XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG NĂM 2020

Khi nhắc đến cụm từ “văn phòng”, hẳn ai cũng nghĩ đó là một “ô làm việc”, nơi nhân viên tuy ngồi cạnh nhau nhưng lại bị những vách ngăn cản trở, là một không gian tù túng cùng những giờ làm việc căng thẳng, uể oải. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng vào hai hoặc ba mươi năm về trước.

Theo dòng chảy thời gian và sự phát triển của xã hội, ngành thiết kế nội thất văn phòng đã có những cuộc cách mạng lớn tạo nên những sự thay đổi trong suy nghĩ, cảm nhận và tâm lí của nhân viên, những người trực tiếp góp mặt vào môi trường này. Văn phòng trong thời đại hiện tại đã vượt qua được lối thiết kế đường mòn cổ hủ, nhàm chán,thay vào đó là những nét phá cách sáng tạo thể hiện rất rõ cá tính và văn hóa của doanh nghiệp.

Lĩnh vực thiết kế văn phòng làm việc tuy không hoàn toàn được đánh giá là một loại hình nghệ thuật nhưng mỗi năm, những nhà thiết kế nổi tiếng hoặc những chuyên gia đầu ngành luôn tạo ra những xu hướng thiết kế mới, nổi bật và độc đáo. Vậy các bạn hãy cùng Crystral Design điểm qua những xu hướng thiết kết văn phòng làm việc nổi bật trong năm 2020 này nhé.

Thiết kế văn phòng mở

Tầng làm việc được thiết kế với không gian mở

Một không gian làm việc thông thoáng sẽ tạo được sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên, những đồ dùng, vật dụng không cần thiết trong văn phòng đã được loại bỏ một cách tối đa và thay vào đó là hệ thống vách ngăn, những chiếc bàn dài cùng hệ thống thiết bị văn phòng có thể sử dụng chung. Không gian văn phòng thông thoáng sẽ thúc đẩy được sự tương tác giữa các cá nhân, giúp cho các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để thảo luận công việc khi cần thiết.

Những không gian mở này đặc biệt thích hợp với những đơn vị ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên phải trao đổi thông tin, giao lưu liên tục giữa các bộ phận. Thiết kế văn phòng theo không gian mở sẽ giúp cho các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển để thảo luận công việc khi cần thiết, đặc biệt xu hướng thiết kế này còn giúp cho chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đầu tư trang thiết bị, đồ dùng tại văn phòng mà vẫn dễ dàng có được không gian làm việc chuẩn khoa học.

Thiết kế văn phòng đa sắc màu

Để nơi làm việc luôn tươi tắn và năng động, một không gian có thể được lựa chọn những màu đối lập hay nhiều sắc màu để tạo cảm giác độc đáo, gây hứng thú cho nhân viên khi làm việc, đem lại sự nổi bật và phá cách cho doanh nghiệp. Các màu sắc khác nhau còn có tác dụng phân biệt khu vực, nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu được bản sắc của doanh nghiệp, màu sắc của các khu vực chỉ định có thể dùng để tạo nên tâm trạng làm việc cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng tích hợp công nghệ

Văn phòng tích hợp công nghệ của Line – Get it được thiết kế và thi công bởi Crystal

Công nghệ đang đóng vai trò rất lớn trong các văn phòng hiện đại. Tích hợp các thiết bị công nghệ vào môi trường làm việc đang là một xu hướng nổi bật trong vài năm trở lại đây. Với chiếc laptop thay cho bộ máy tính cũ, nhân viên có thể dễ dàng di chuyển chỗ ngồi làm việc và với chỉ một cái vuốt tay, toàn bộ thông tin sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn hơn, điều đó cũng đòi hỏi việc các ổ cấm điện được bài trí tài tình và hợp lý.

Một chút xanh cho góc làm việc

Văn phòng làm việc với cây xanh

Với cường độ công việc cao cũng như nhằm giải tỏa những căng thẳng đó thì thiết kế văn phòng xanh được xem là giải pháp hoàn hảo nhất để mang lại không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên, một không gian nhiều màu xanh sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng, truyền cảm hứng sáng tạo và tăng năng suất, cải thiện được tâm trạng của mọi nhân viên từ đó nâng cao chất lượng công việc. Đặc biệt ngoài tính thẩm mỹ thì không khí trong phòn g cũng được điều hòa tốt hơn giúp nâng cao chất lượng sức khỏe. Có thể bố trí cây xanh ở trên chính bàn làm việc hoặc các vách ngăn trong văn phòng hay các góc tường. Ngoài ra bạn cũng có thể làm tươi mới cho không gian văn phòng bằng cách tạo ra những mảng tường xanh.

Xu hướng thiết kế tích hợp không gian

Góc văn phòng được thiết kế tích hợp không gian của tiệm cafe

Thời gian làm việc tại văn phòng thường lên đến 8 – 9 tiếng một ngày, vì thế luôn cần một tâm trạng và trí óc thoải mái. Những không gian giải trí, vui chơi đóng vai trò là động lực bổ sung cho nhân viên, ví dụ như một không gian thư giãn, khu vườn nhỏ, phòng trò chơi hay quán cafe cho phép nhân viên vui chơi, giải trí, gym hoặc yoga, tích hợp chung thành văn phòng lớn, điiều này sẽ giúp cho nhân viên quyết định và lựa chọn nơi nào sẽ là nơi mà họ làm việc có hiệu quả cao nhất.

Thiết kế của một văn phòng công ty nên phản ánh được bản chất của doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động. Với phần lớn nguồn nhân lực trẻ đang thống trị môi trường làm việc công sở, các doanh nghiệp chú ý đến nhân tố này thường có khả năng thúc đẩy đội ngũ nhân viên hoạt động với năng suất cao hơn. Mỗi ngày chúng ta dành một phần ba quỹ thời gian tại văn phòng làm việc, vì thế một doanh nghiệp biết cách biến môi trường làm việc thành một không gian đầy thú vị, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và từ đó có thể sáng tạo hăng hái hơn.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *