thiết kế nội thất văn phòng thiet ke noi that van phong công ty thiết kế nội thất văn phòng cong ty thiet ke noi that van phong công ty thi công nội thất văn phòng cong ty thi cong noi that van phong thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói th

Những mẫu không gian xanh cho văn phòng làm việc

Văn phòng xanh giúp không gian công ty trở nên thoáng làm cho môi trường làm việc thoải mái đồng thời giảm tác động tiêu cực lên môi trường. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng làm việc với không gian xanh bạn cần lưu ý những yếu tố sau 

 

Cải tạo không gian văn phòng

 

Thiết kế những mảng xanh cho văn phòng làm việc cần xem xét đây là thiết kế hay cải tạo lại văn phòng. Nếu bạn thiết kế mới hoàn toàn thì nó khá đơn giản với những bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng cho bạn dễ dàng hình dung. Cải tạo nội thất văn phòng thì hãy tính toán lại cách bố trí từng không gian một cách hiệu quả.

 

 

Văn phòng bao gồm nhiều không gian khác nhau như phòng giám đốc, phòng họp, khu vực tiếp khách, khu vực thư giãn cho nhân viên. Mỗi vị trí đều nên được bố trí một “mảng xanh” phù hợp với diện tích sử dụng sao cho hài hoà. Với những công việc đòi hỏi yếu tố sáng tạo khi làm việc, không gian làm việc cần phải được trang trí với một vài chậu cây xanh để cải thiện không khí và đánh bật ý tưởng khi làm việc. Màu xanh sẽ giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần của nhân viên khi làm việc.

 

 

Sử dụng những loại cây có tán lá um tùm sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ dương khí trong phòng, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng công ty. Vì thế, khi lựa chọn nên chú ý lựa chọn những loại cây ít tán hoặc tán nhỏ. Việc lựa chọn vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc cũng rất quan trọng, vị trí đặt cây nên phụ thuộc vào phong thủy để tìm được những vị trí phù hợp.

 

Cách lựa chọn cây xanh

 

Ưu tiên hàng đầu khi chọn cây cảnh là là những loại cây có nhiều chồi non, xanh tốt dễ chăm sóc, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Tránh chọn cây có cành khẳng khiu, gai góc đặc biệt là xương rồng. Có rất nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn xương rồng vì chúng dễ chăm sóc, đẹp chống được tia UV có hại cho mắt và da. Tuy nhiên nếu ưu tiên lựa chọn theo phong thuỷ thì không nên chọn loại cây này.

 

Không nên chọn xương rồng làm cây xanh trang trí bàn làm việc

 

Đặt cây ở những góc ít người qua lại tránh trường hợp rơi vỡ, đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ để cây có thể phát triển bình thường. Tốt nhất nên đặt ở vị trí cửa sổ nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Những cây để bàn làm việc là kim cát, cây thường xuân, thủy tiên, vạn niên thanh…

 

Lưu ý khi trang trí cây xanh trong văn phòng

 

Đối với những văn phòng nhỏ, không có nhiều diện tích để đặt chậu cây lớn thì lời khuyên bạn nên chọn chậu nhỏ treo trên tường hoặc trần để tiết kiệm không gian. Đừng treo cây ở vị trí ngang tầm mắt mà hãy treo chúng ở vị trí cao nhất trong văn phòng tránh trường hợp nhân viên sẽ bị đụng đầu vào chậu cây. Hoặc bạn có thể mua kệ sẽ tiết kiệm, được rất nhiều diện tích.

 

 

Chọn loại chậu kín đáy hoặc có đĩa lót để khi tưới nước, nước thừa sẽ không bị rỉ xuống làm dơ nền nhà. Đối với cây xanh để bàn làm việc bạn nên thường xuyên mang cây đi phơi nắng để cây phát triển tốt.

 

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng với không gian xanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Other News

When we discuss about designing an office interior in any given situations, most people will have ideas about the front-view, the reception area or how the working space should look like. Crystal Design can guarantee you that almost no one will keep their eyes on designing Pantry room. Then let’s head on with our reputable interior design company Crystal Design to have a look at what Pantry room exactly is and why we have to give it a little love.

In today's society, building a corporate image is an urgent issue for businesses. First impressions will often influence customer service evaluations. Therefore, a business with a professional reception section can create a good impression and sympathy for customers toward the business.

One of the great challenges for designing a small-scale office is how to optimize its usability and fully functional in a modest space.

In the business interior design field, CEO office design is one of the toughest challenge and required the professional elaboration. As an almost indispenable in any business. The director room is the workplace of the leaders, who have massive influences to the development of the business.
 

Nowadays, companies have paid more attention in mordern meeting room designs, in order to improve the work quality and a comfortable environment to help their employees achieve high effiency at work.