5+ mẫu thiết kế văn phòng công ty tài chính và kinh nghiệm thiết kế

Văn phòng công ty tài chính là văn phòng của doanh nghiệp về loại hình công ty tài chính phi ngân hàng. Thiết kế văn phòng công ty tài chính cần thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhưng vẫn đảm bảo được độ bảo mật, hiện đại và tiện nghi.

Đối với công ty tài chính, thiết kế nội thất văn phòng là một khoản đầu tư vô cùng quan trọng. Hình ảnh văn phòng chuyên nghiệp, chỉn chu và hiện đại là yếu tố khiến khách hàng tin tưởng vào tiềm lực của công ty. Ở phương diện nội bộ, văn phòng đẹp, năng động tạo ra cảm giác thoải mái khi làm việc, kết nối nhân sự, gia tăng năng suất làm việc.

Để giúp khách hàng có thêm nhiều ý tưởng, Crystal Design TPL sẽ chia sẻ 5+ mẫu thiết kế văn phòng công ty tài chính tiêu biểu dưới đây. Đồng thời, bài viết cũng chỉ ra vấn đề cần lưu ý dựa trên kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án thiết kế của chúng tôi trong lĩnh vực này.

Tiếp đón chuyên nghiệp tại VNDIRECT với không gian chỉn chu và đẹp mắt
Ghi điểm với khách hàng bởi khu vực tiếp đón chỉn chu, đẹp mắt

1. 5+ Mẫu thiết kế văn phòng công ty tài chính tại Việt Nam

1.1. Mẫu 1: Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở cho cty chứng khoán VNDRIECT sử dụng nội thất gỗ

VNDIRECT là một công ty tài chính – chứng khoán uy tín tại Việt Nam với khát vọng xây dựng một định chế tài chính chuyên nghiệp, minh bạch. Thiết kế văn phòng VNDIRECT với sự chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi với nội thất gỗ góp phần mang đến niềm tin cho đối tác.

Trên tinh thần đó, Crystal Design TPL sử dụng phong cách bố trí mở, tối giản và hiện đại, kết hợp với nội thất gỗ để mang lại một không gian gần gũi. Những điều này sẽ khiến khách hàng an tâm, chia sẻ những mong muốn về kế hoạch tài chính.

Không gian làm việc của VNDIRECT, thương hiệu D-Station với thiết kế mở
Không gian bên ngoài sảnh làm việc của VNDIRECT, thương hiệu D-Station
Bàn làm việc cho đội ngũ tư vấn tài chính tại D-Station
Không gian làm việc của D-Station được thiết kế mở, dành cho đội ngũ tư vấn tài chính trao đổi cùng khách hàng
Bàn tư vấn và kệ sách từ gỗ, mang đến cảm giác ấm cúng và nhẹ nhàng
Bàn tư vấn, kệ sách và tất cả nội thất đều làm từ gỗ, mang đến cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng, giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ
Không gian tư vấn cá nhân với bàn tròn và lối thiết kế mở rộng rãi
Nhiều bàn tròn tạo ra không gian tư vấn cá nhân dễ dàng. Lối thiết kế mở giúp không gian rộng rãi, thông thoáng.
Khu vực Pantry phối màu và chất liệu đồng đều với không gian chính
Khu vực quầy Pantry cũng được sử dụng cùng tone màu và chất liệu

1.2. Mẫu 2: Mẫu thiết kế văn phòng Lotte Callcenter

Văn phòng Lotte Callcenter là trung tâm phụ trách tư vấn và chăm sóc khách hàng qua điện thoại của công ty tài chính Lotte Finance. Crystal Design TPL đã được khách hàng tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế lại văn phòng trong khuôn khổ diện tích 410m2.

Nắm bắt được tính chất công việc và số lượng nhân sự trong văn phòng, chúng tôi đã thiết kế một văn phòng tối giản. Mục tiêu vừa đảm bảo sự riêng tư cho các cuộc gọi CSKH và các khu vực chức năng vừa thông thoáng thuận tiện di chuyển.

Khu vực đầu tiên là sảnh chờ khi bước lên tầng 15 – trung tâm Callcenter. Logo thương hiệu để nhận diện văn phòng, bản đồ thể hiện sự rộng lớn của Lotte Finance cùng bàn trà nhỏ để ngồi chờ hoặc tiếp khách.

Logo Lotte Finance và bản đồ văn phòng để nhận diện thương hiệu
Logo thương hiệu để nhận diện văn phòng, bản đồ thể hiện sự rộng lớn của Lotte Finance

Không gian khu làm việc bên trong được chia thành nhiều bàn làm việc, tương ứng với số lượng nhân sự. Bố trí không gian chia làm hai nửa, chừa ra lối đi rộng rãi ở giữa, đồng thời, không quên đặt các chậu cây xanh để trang trí.

Bàn làm việc được ngăn cách bằng vách ngăn kính mờ cho sự riêng tư
Mỗi bàn được ngăn cách bằng vách ngăn kính mờ để đảm bảo sự riêng tư.
Tủ hồ sơ làm vách ngăn để tiết kiệm không gian
Các tủ hồ sơ được tận dụng làm vách ngăn để tiết kiệm và tối ưu không gian.
Cây giúp thanh lọc không khí trong văn phòng tài chính
Các loại cây được chọn đều là cây giúp thanh lọc không khí
Phòng hội nghị và workshop đơn giản và rộng lớn
Khu vực phòng hội nghị, workshop được bố trí đơn giản, sức chứa lớn với đầy đủ thiết bị phục vụ cho thuyết trình

1.3. Mẫu 3: Mẫu thiết kế văn phòng NH Securities

NH Securities cũng là một trong những công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính – chứng khoán cho cá nhân và doanh nghiệp, văn phòng NH Securities cần thể hiện sự chuyên nghiệp tương ứng với tầm vóc của công ty có quy mô đa quốc gia.

Crystal Design TPL được tin tưởng lựa chọn là đơn vị thiết kế lại văn phòng của NH Securities trong khuôn khổ diện tích 310m2. Chúng tôi đã làm mới văn phòng làm việc với đầy đủ phòng chức năng với lối thiết kế mở, hiện đại, chuyên nghiệp và vẫn đảm bảo cảm giác an tâm, tin tưởng cho khách hàng.

Quầy lễ tân đơn giản với logo Lotte Finance nổi bật
Quầy lễ tân hình chữ I đơn giản, phía sau là logo công ty nổi bật được ốp lên tường gạch trắng.
Làm việc mở với ánh sáng tự nhiên và lối đi rộng rãi
Khu vực làm việc của nhân viên được thiết kế mở, cửa sổ lớn đầy đủ ánh sáng tự nhiên, lối đi rộng rãi thuận tiện di chuyển.
Cửa kính trang trí với họa tiết lục giác màu vàng nâu ấm
Khoảng giữa cửa kính trang trí họa tiết lục giác màu vàng nâu trầm ấm, giữ được sự riêng tư cần thiết cho khu vực bên trong.
Phòng họp với bàn lớn phục vụ 12-15 nhân sự
Phòng họp được thiết kế đơn giản với bàn lớn, phục vụ được cùng lúc từ 12 – 15 nhân sự.
Phòng làm việc giám đốc với bàn làm việc chính và tủ hồ sơ
Phòng làm việc giám đốc được sắp xếp đơn giản bao gồm bàn làm việc chính, bàn tròn nhỏ và tủ hồ sơ.

Ngoài các dự án tiêu biểu trên, Crystal Design TPL sẽ giới thiệu những mẫu thiết kế văn phòng các công ty tài chính nổi tiếng trên thế giới để giúp khách hàng có thêm tư liệu tham khảo.

1.4. Mẫu 4: Mẫu thiết kế văn phòng JP Morgan Chase & Co

JP Morgan là tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu với lịch sử lâu đời – từ những năm cuối thế kỷ 17 đến nay. Vì vậy, thiết kế văn phòng mới của JP Morgan đòi hỏi sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, nhưng vẫn thể được tầm nhìn và giá trị của công ty.

Hãy cùng Crystal Design TPL tham khảo thiết kế của văn phòng JP Morgan tại trung tâm tài chính Washington DC với tổng diện tích thiết kế 231.000 foot vuông, tương đương hơn 70.400m2.

Khu vực đại sảnh rộng lớn với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Quầy lễ tân đơn giản nhưng được ốp đá sang trọng cùng khắc lên logo JP Morgan. Phía sau là mảng tường lớn bằng gỗ sồi quý giá. Toàn bộ sảnh được trải bằng sàn đất nung.

Quầy lễ tân ốp đá sang trọng với logo công ty
Quầy lễ tân đơn giản được ốp đá sang trọng, phía sau là mảng tường lớn bằng gỗ sồi quý giá.
Cửa thang máy ốp gương nhiều lớp phản chiếu ánh sáng
Cửa thang máy được ốp bằng các tấm gương nhiều lớp phản chiếu ánh sáng và hình ảnh sắc nét.
Chọn nội thất bàn tròn với màu xanh, nâu gỗ và trắng kem
Cách chọn nội thất bàn tròn, màu xanh, nâu gỗ và trắng kem đều mang cảm giác nhẹ nhàng, trầm ấm, thuận tiện cho các cuộc trao đổi.
Khu vực làm việc nhân viên với không gian mở và ánh sáng tự nhiên
Khu vực làm việc của nhân viên được bố trí không gian mở, đầy đủ thiết bị, vách ngăn cần thiết và khoảng trống rộng rãi để di chuyển.
Trung tâm cộng đồng mở để nhân viên thay đổi không gian làm việc
Trung tâm cộng đồng được thiết kế mở, loại bỏ cảm giác gò bó như văn phòng truyền thống, là nơi để nhân viên thay đổi không gian làm việc.
Khu vực làm việc chia nhỏ với bàn, ghế và sofa
Một khu vực làm việc khác được chia nhỏ thành từng khu trao đổi, có đầy đủ bàn, ghế, sofa nệm, được ngăn cách bằng các kệ gỗ trang trí.

1.5. Mẫu 5: Mẫu thiết kế văn phòng VISA

VISA là một tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Thương hiệu VISA đã quá quen thuộc với tất cả người dùng trên thế giới.

Dưới đây là thiết kế văn phòng trung tâm đổi mới VISA. Với tính chất yêu cầu sự sáng tạo và không ngừng cải tiến, đội ngũ kiến trúc sư đã thể hiện đầy đủ tinh thần này qua cách bố trí từng ngóc ngách trong văn phòng dưới đây:

Khu vực đại sảnh có thiết kế hiện đại với các thanh thép được lắp đặt theo dạng hình cổ máy phía trên trần nhà, biểu thị tính chất các vòng xoay liên tục theo nhịp thay đổi của thời đại.

Thiết kế đại sảnh hiện đại với thanh thép trên trần nhà
Thiết kế khu vực đại sảnh hiện đại với các thanh thép được lắp đặt theo dạng hình cổ máy phía trên trần nhà.
Phòng họp nhỏ với sàn gỗ, sofa đa màu và bàn trà thấp
Một trong những phòng họp nhỏ để gặp gỡ đối tác được thiết kế sàn gỗ, ghế sofa nhiều màu và bàn trà thấp tạo cảm giác thân thiện và hiện đại
Làm việc mở với vách ngăn ghép và ô trống hình đa giác
Khu vực làm việc được bố trí mở, bức tường được thay thế bằng vách ngăn ghép lại bởi các ô trống hình đa giác không theo quy tắc.
Bàn làm việc với view thành phố từ trên cao
Các bàn làm việc đều có view thành phố từ trên cao mang kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.
Khu vườn mini thể hiện sức sống và sự bền bỉ của doanh nghiệp
Khu vườn mini trồng đầy các loại cây chịu hạn, thể hiện sức sống và sự bền bỉ, vươn lên không ngừng của doanh nghiệp.
Không gian phòng họp đơn giản, hiện đại và riêng tư
Không gian phòng họp đơn giản, hiện đại và đủ riêng tư với đèn trần trầm ấm mang đến sự tập trung cần thiết cho các buổi họp quan trọng.

1.6. Mẫu 6: Mẫu thiết kế văn phòng Paypal Holdings

Paypal là một thương hiệu lớn, cung cấp dịch vụ thanh toán qua internet cho các sàn thương mại điện tử. Văn hóa doanh nghiệp của Paypal mang tinh thần cộng tác, hòa nhập và không ngừng vươn lên. Vì vậy, thiết kế văn phòng công ty này được đổi mới vào năm 2019 cũng thể hiện đúng tinh thần này.

Tòa nhà Paypal với tổng diện tích 728.000 feet vuông, tương đương với 222.000 mét vuông. Công ty thiết kế đã biến không gian này thành một nơi tuyệt vời để làm việc và phát triển. Hãy cùng Crystal Design TPL tham khảo chi tiết thiết kế dưới đây:

Họa tiết màu xanh với sofa, thảm và sự cải tiến công nghệ từ PayPal
Các họa tiết màu xanh cùng sofa, thảm trải sàn nổi bật thể hiện sức trẻ và sự cải tiến công nghệ không ngừng từ PayPal.

Khu vực làm việc của nhân viên được thiết kế thoải mái, không gian mở hoàn toàn khi loại bỏ hết vách ngăn giúp dễ dàng kết nối, trao đổi giữa các nhân viên. Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc.

Làm việc mở để kết nối và trao đổi giữa các nhân viên
Khu vực làm việc loại bỏ hết vách ngăn giúp dễ dàng kết nối, trao đổi giữa các nhân viên
Khu vực làm việc với từng ô nhỏ để nhân viên tìm sự riêng tư
Một khu vực làm việc khác với từng ô nhỏ để giúp nhân viên tìm sự riêng tư và tập trung khi cần thiết.
Phòng họp mở tại PayPal với thiết kế thoáng đãng
Một trong những phòng họp mở tại PayPal thiết kế thoáng đãng, thỏa sức thể hiện ý tưởng.
Quầy Pantry hiện đại với gam màu nhẹ nhàng
Quầy Pantry hiện đại với các gam màu nhẹ nhàng
Khu vườn nội khu cho giải trí và thư giãn
Một khoảng sân vườn nội khu để giải trí, ăn trưa hay thư giãn.

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng công ty tài chính

Để có một bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho văn phòng công ty tài chính, đơn vị thiết kế cần xác định rõ 05 vấn đề cốt lõi. Các yếu tố bao gồm: Xác định nhu cầu, định hình phong cách, lựa chọn nội thất, cách thức bố trí, trang trí để tạo cảm hứng sáng tạo.

2.1. Xác định nhu cầu công ty tài chính

Bước đi đầu tiên, hai bên cần làm việc để xác định nhu cầu thiết kế căn cứ vào tầm nhìn, sứ mệnh và lĩnh vực mà công ty tài chính muốn hướng đến. Trong đó, cần đi sâu, chi tiết hơn về màu sắc, hình ảnh, phong cách số lượng phòng ban và nhân sự tương ứng, kiểu dáng các thiết kế có thể sử dụng.

2.2. Lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo

Với tính chất đặc thù của ngành tài chính, khách hàng có thể chọn bố trí không gian khép kín để đảm bảo tính bảo mật. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn không gian mở, hiện đại cũng có lợi thế riêng. Chúng tôi sẽ lần lượt phân tích ưu thế và hạn chế của 2 kiểu thiết kế này như sau:

Văn phòng không gian mở:

Văn phòng không gian mở là xu hướng thiết kế hiện đại, giúp loại bỏ những rào cản và tạo nên một môi trường làm việc thông thoáng. Phong cách này còn đặc biệt phù hợp khi doanh nghiệp muốn thu hút nhân sự trẻ. Hạn chế của cách bố trí này sẽ không có được sự riêng tư khi cần thiết. Tuy nhiên, KTS có thể tận dụng các vách ngăn để tạo ra phòng họp nhỏ hoặc bố trí khoa học để tận dụng hiệu ứng tiếng ồn vừa đủ, kích thích giác quan để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định hợp lý.

Văn phòng không gian khép kín:

Thiết kế văn phòng khép kín sẽ tách biệt từng phòng ban, được ngăn cách nhau bằng bức tường, khối vuông hoặc vách ngăn. Thiết kế khép kín tạo ra sự riêng tư giữa các bộ phận, phù hợp với những công ty tài chính hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Bởi không gian kín sẽ phục vụ cho những công việc cần tính riêng tư, bảo mật cao.

Tuy nhiên, văn phòng kín sẽ hạn chế sự kết nối nội bộ cũng như khả năng làm việc nhóm. Để khắc phục điều này, doanh nghiệp có thể thiết kế thêm các phòng họp kín phục vụ công việc khi cần thiết, tận dụng vách ngăn làm tủ hồ sơ thay vì bức tường chật hẹp.

2.3. Sử dụng nội thất phù hợp cho công ty tài chính

Lựa chọn nội thất cần cân nhắc đến chất liệu, độ bền cũng như công năng. Hiện nay, nội thất cho doanh nghiệp thường ưu tiên các loại có tích hợp tính năng 02 trong 01 để tối ưu diện tích, sắp xếp gọn gàng, cân đối và thể hiện tinh thần hiện đại.

2.4. Bố trí nội thất văn phòng công ty tài chính

Một công ty làm việc trong lĩnh vực liên quan đến những con số thì đòi hỏi phải ghi dấu ấn về tính chuyên nghiệp và khoa học trong mắt khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất cho văn phòng cần có sự linh hoạt tương ứng với diện tích, sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ và chỉnh chu.

Từ khu vực lễ tân cho đến các phòng làm việc đều đòi hỏi phải có sự tính toán hợp lý, các trang thiết bị phải đầy đủ để phục vụ công việc, sắp xếp đúng nơi, đúng chỗ để thuận tiện sử dụng.

2.5. Tạo cảm hứng làm việc trong văn phòng nội thất

Tài chính là một lĩnh vực phải thường xuyên tiếp xúc với những con số khô khan và áp lực. Vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc cần phải cân nhắc các yếu tố trang trí đẹp, đổi mới để giúp nhân viên giữ lửa, giữ nhiệt huyết và tạo cảm hứng khi làm việc. Trong đó, các KTS có thể sử dụng hình vẽ trừu tượng, trang trí sáng tạo trên tường, kết hợp cây xanh cho văn phòng thêm sức sống,…

3. Tầm quan trọng của việc thiết kế văn phòng công ty tài chính

Công ty tài chính có văn phòng hiện đại, khoa học là ấn tượng đầu tiên để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp, lựa chọn tin tưởng, Hơn hết, thiết kế văn phòng còn mang đến nhiều lợi ích cho các hoạt động nội bộ, tiêu biểu như:

  • Thể hiện nhận diện thương hiệu, dấu ấn doanh nghiệp: Thiết kế văn phòng sẽ lựa chọn màu sắc và phong cách theo logo và nhận diện thương hiệu để tạo nên sự đồng bộ. Kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo nên sự sáng sủa, tươi mới, thông thoáng và tích cực, hướng đến sự thành công cho các nghiệp vụ đầu tư tài chính.
  • Gia tăng năng suất làm việc cho nhân viên: Một môi trường làm việc hiện đại và khoa học sẽ kích thích năng lực sáng tạo. Đồng thời, được làm việc trong một môi trường thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Từ đó, gia tăng hiệu quả, năng suất hơn nhiều lần so với văn phòng truyền thống, sơ sài.
  • Thu hút nhân tài, kết nối nhân sự nội bộ: Làm việc trong một văn phòng đẹp, sáng tạo là một trong những phúc lợi để thu hút và giữ chân nhân sự. Bên cạnh đó, văn phòng mở, khoa học sẽ tạo được sự tương tác trong quá trình làm việc, kết nối nhân sự, góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc.
  • Tiết kiệm chi phí: Văn phòng làm việc có thiết kế thông minh sẽ tối ưu hóa diện tích thiết kế, tận dụng nội thất tiện nghi 2 trong 1. Từ đó, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Như vậy, thiết kế văn phòng làm việc là một khoản đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để có được điều đó, lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, đầy đủ kinh nghiệm là bước đi đầu tiên quan trọng, quyết định mức độ thành công của dự án.

4. Crystal Design TPL – Địa chỉ thiết kế nội thất văn phòng công ty tài chính chuyên nghiệp, uy tín

Crystal Design TPL tự hào là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cho công ty tài chính chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án “thay mới” hình ảnh văn phòng cho các thương hiệu lớn như: Lotte Finance, NH Securities, Welcome Finance Group, Hanwha Financial Tech – TNR Tower,…

Với kinh nghiệm triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp, định chế tài chính ở cả thị trường TP.HCM, Hà Nội cũng như cả nước, Crystal Design TPL tự tin am hiểu tính chất, tinh thần và những vấn đề quan trọng để hoàn thiện văn phòng cho một công ty tài chính.

Hãy tham khảo các dự án thiết kế văn phòng công ty tài chính được thực hiện bởi Crystal Design TPL để trải nghiệm những thành quả mà chúng tôi đã đạt được. Đồng thời, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM-DV-SX T.P.L

  • VP Hà Nội: 210 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VP HCM: 231A Dương Đình Hội, Khu phố 3, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Website: https://www.deco-crystal.com/
  • Fax: 028 3728 1917
  • Phone: 090 631 7386 – MR. QUANG; 090 799 9660 – MR. MONTY KIM.
  • Email: quangsgvn@deco-crystal.com ; montykim@deco-crystal.com.