Quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, chất lượng

Để mang đến chất lượng công trình nội thất chuyên nghiệp cho khách hàng, các đơn vị thiết kế phải tuân thủ quy trình thiết kế thi công nội thất gồm 9 bước. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Gặp gỡ khách hàng – Thảo luận ý tưởng

Tiếp nhận thông tin khách hàng:

 • Nhu cầu và mong muốn của khách hàng là gì?
 • Khách hàng cần thi công nội thất văn phòng, căn hộ hay nhà phố?
 • Khách hàng mong muốn ngôi nhà theo phong cách thiết kế nào?
 • Số thành viên sử dụng không gian nội thất đó là bao nhiêu?
 • Sở thích của từng thành viên là gì?
 • Khách hàng sử dụng thiết kế vào mục đích ở hay cho thuê?
 • Thời gian mà khách hàng muốn hoàn thành nội thất là bao lâu?
 • Chi phí đầu tư của khách hàng là bao nhiêu?

Xử lý thông tin khách hàng:

Sau khi đã tiếp nhận các thông tin từ khách hàng. Nhân viên kinh doanh sẽ hẹn khách để trao đổi trực tiếp thêm nhu cầu và mong muốn từ khách hàng:

 • Khách hàng đưa ra các ý tưởng và sở thích của mình về từng không gian trong căn nhà, cụ thể như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp.
 • Trao đổi cụ thể về phong cách thiết kế, cách bố trí không gian, lựa chọn đồ nội thất, diện tích thiết kế, tổng mức đầu tư dự tính.
 • Tư vấn viên sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng.
quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói
Tìm hiểu thông tin, nhu cầu của khách hàng

2. Khảo sát hiện trạng – Phân tích thông tin khách hàng

Bước thứ hai trong quy trình thiết kế thi công nội thất chính là khảo sát và phân tích thông tin mà khách hàng cung cấp:

 • Nhân viên thiết kế của Crystal Design TPL sẽ trực tiếp gặp gỡ và tiếp nhận các yêu cầu và ý tưởng của khách hàng để tiếp nhận các thông tin bao gồm: Diện tích mặt bằng cần thiết kế; Yêu cầu về phong cách và màu sắc cùng với các yêu cầu phụ; Ngân sách hiện có của khách hàng.
 • Đội ngũ của Crystal Design TPL sẽ đến trực tiếp địa chỉ thi công để chụp ảnh, đo đạc mặt bằng với từng chi tiết nhỏ.
 • Tiến hành trao đổi lại toàn bộ quy trình và thời gian thiết kế các hạng mục.
 • Thống nhất yêu cầu thiết kế, khách hàng đặt cọc trước khi Crystal Design TPL thực hiện bước kế tiếp.
quy trình thiết kế thi công nội thất
Crystal Design TPL sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về nhu cầu thiết kế thi công nội thất

3. Ký hợp đồng thiết kế

Khi đã trao đổi và thấu hiểu nhau, bước thứ 3 trong quy trình thiết kế thi công nội thất chính là ký kết hợp đồng giữa hai bên.

 • Trong hợp đồng có đầy đủ các điều khoản về phong cách thiết kế chung, phong cách từng hạng mục và tất cả những hạng mục cần thiết kế.
 • Hợp đồng cũng nêu rõ chi phí thiết kế, tiến độ thanh toán và chính sách chiết khấu, ưu đãi, khuyến mãi (nếu có).
 • Cuối cùng, trong hợp đồng cũng phải có quy định rõ ràng về tiến độ thiết kế để đảm bảo công trình hoàn thành đúng cam kết
quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn
Hai bên ký kết hợp đồng thiết kế

4. Thiết kế mặt bằng (2D) – Lựa chọn phong cách thiết kế

Sau khi đã ký hợp đồng thiết kế với khách hàng. Nhân viên thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế dựa trên mặt bằng 2D của khách hàng và lên concept.

Thiết kế concept thể hiện cách thức, phân chia không gian, bố trí vị trí đồ đạc, bố trí vị trí thiết bị chính trong nội thất. Bên cạnh đó, nhân viên thiết kế cũng sẽ lên phương án thiết kế cho phong cách thiết kế nội thất và vật liệu sử dụng.

Với bản vẽ này, khách hàng sẽ hình dung được một cách sơ bộ về cấu trúc thiết kế chính của ngôi nhà và công năng của từng căn phòng.

5. Thiết kế 3D – Phối cảnh các không gian

Ở bước này, dịch vụ thiết kế sẽ đo đạc chính xác diện tích không gian để thiết kế phối cảnh bằng 3D. Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và chỉnh sửa (nếu cần) để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

quy trình thi công nội thất
Crystal Design TPL tiến hành lên phối cảnh không gian

6. Báo giá – Ký hợp đồng thi công

Khi đã có đầy đủ bản vẽ cho khâu sản xuất nội thất, bước kế tiếp trong quy trình thiết kế thi công nội thấtdự toán, làm hợp đồng thi công.

Khách hàng có thể tham quan xưởng sản xuất để đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo sử dụng đúng các dịch vụ uy tín. Nếu ưng ý, khách hàng tiếp tục chốt hợp đồng thi công và dịch vụ thiết kế sẽ tiến hành sản xuất nội thất dựa trên bản vẽ trước đó.

quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất
Đây là bước làm hợp đồng thi công

7. Thiết kế chi tiết thi công và sản xuất

Tại các đơn vị chuyên nghiệp như Crystal Design TPL, các loại nguyên liệu sản xuất nội thất được tuyển chọn khắt khe trước khi đưa về nhà máy.

Trong nhà xưởng, hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao của chúng tôi tiến hành sản xuất nội thất phù hợp yêu cầu.

Trong quá trình Crystal Design TPL sản xuất nội thất, khách hàng có thể đến kiểm tra bất kỳ lúc nào để yên tâm rằng 100% nội thất đều đúng với chất lượng cam kết.

quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Crystal Design TPL có xưởng sản xuất nội thất riêng

8. Lắp đặt nội thất – Hoàn thiện dự án

Bước tiếp theo là lắp đặt nội thất, thời gian thực hiện kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, số lượng các hạng mục cần thi công.

Thi công nội thất phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, trần nhà, trang trí tường, làm sàn, lắp đặt hệ thống điện nước,… thường kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng tùy diện tích công trình và số hạng mục cần thực hiện.

Nếu công trình cần làm thêm các hạng mục đặc biệt, lắp kính, làm tủ bếp,… sẽ kéo dài thời gian thêm vài ngày.

quy trình các bước thiết kế và thi công nội thất
Crystal Design TPL tiến hành bàn giao cho khách hàng sau khi thi công xong

9. Bàn giao – thanh lý hợp đồng

Sau khi thi công hoàn tất, đội thi công và khách hàng sẽ kiểm tra lại một lần nữa những hạng mục thi công đã thỏa thuận. Sau đó, Crystal Design TPL sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu.

Trên đây là quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn tại Crystal Design TPL mà bạn có thể tham khảo trước khi chọn lựa đơn vị thiết kế phù hợp. Tại TP.HCM hiện nay, Crystal Design TPL là dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp trọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cho nhiều dạng công trình khác nhau.

Crystal Design TPL có đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án văn phòng, showroom, cửa hàng, chung cư,… với đa dạng phong cách. Nhờ đó, chúng tôi mang đến những tư vấn thiết thực, quy trình thực hiện bài bản và chuyên nghiệp, đảm bảo hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công nội thất trọn gói, quý khách hãy liên hệ ngay Crystal Design TPL để được tư vấn và báo giá chính xác!

 • Địa chỉ: 231A Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 090 631 73 86
 • Email: montykim@deco-crystal.com
 • Website: https://www.deco-crystal.com/