33 phong cách thiết kế nội thất phổ biến trên thế giới

Xác định trước phong cách thiết kế là điều bạn cần làm đầu tiên trước khi lên ý tưởng thiết kế và xây dựng. Hiện nay, ngoài những phong cách đã phổ biến tại Việt Nam như hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển,.. thì còn rất nhiều phong cách thiết kế sáng tạo khác mà bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, Crystal Design – TPL sẽ giới thiệu top các phong cách thiết kế nội thất trên thế giới, để bạn tham khảo nhé!

Mục lục bài viết:

 1. Phong cách thiết kế tối giản (phong cách Minimalism)
 2. Phong cách nội thất kiểu cổ điển (phong cách Classic)
 3. Phong cách thiết kế Rustic
 4. Phong cách Retro
 5. Phong cách nội thất Maverick
 6. Phong cách thiết kế hiện đại
 7. Phong cách nội thất Hitech
 8. Phong cách thiết kế nội thất đồng quê (Country style)
 9. Phong cách nội thất phổ biến Bắc Âu (Scandinavian)
 10. Phong cách nội thất Art & Crafts
 11. Phong cách Art Deco
 12. Phong cách thiết kế Art Nouveau
 13. Phong cách thiết kế Avant Garde
 14. Phong cách thiết kế nội thất Baroque
 15. Phong cách thiết kế Bauhaus
 16. Phong cách thiết kế Bazaar
 17. Phong cách nội thất Colour Block
 18. Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary)
 19. Phong cách thiết kế De Stijl
 20. Phong cách thiết kế Funky
 21. Phong cách Gothic
 22. Phong cách thiết kế Hollywood
 23. Phong cách thiết kế nội thất Metallic
 24. Phong cách nội thất tiêu biểu Mid-Century Modern
 25. Phong cách thiết kế nội thất Organic
 26. Phong cách thiết kế Pop Art
 27. Phong cách Postmodernism
 28. Phong cách nội thất Queen Anne
 29. Phong cách thiết kế nội thất Renaissance
 30. Phong cách thiết kế Shabby Chic
 31. Phong cách Vintage
 32. Phong cách Luxury
 33. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

1. Phong cách thiết kế tối giản (phong cách Minimalism)

Phong cách thiết kế nội thất tối giản hay còn được biết đến với tên gọi khác là phong cách Minimalism. Với Minimalism, những món đồ nội thất đơn giản và những đường nét thiết kế gọn gàng sẽ được ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Gam màu trung tính thường sẽ được sử dụng làm màu sắc chủ đạo của phong cách này.

các phong cách thiết kế nội thất hiện nay - Crystal Design TPL
Sự đơn giản luôn là những gì mà phong cách tối giản muốn mang đến cho người dùng

Một điểm đặc biệt khác của phong cách này đó là thông thường, trong cùng 1 không gian, sẽ không được sử dụng quá 3 màu sắc. Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn là cách mà phong cách này sử dụng màu. Không những thế, những hình khối đa dạng như tròn, vuông, chữ nhật,.. cũng được lồng ghép để tạo thêm nhiều điểm nhấn sáng tạo vào không gian ở phong cách này.

2. Phong cách nội thất kiểu cổ điển (phong cách Classic)

Trong tất cả các phong cách nội thất trên thế giới thì phong cách thiết kế cổ điển được sử dụng khá rộng rãi. Phong cách thiết kế cổ điển sẽ tập trung vào những đường cong hoàn hảo, màu sắc nhã nhặn, tinh tế, cao quý, mang đậm hơi hướng hoàng gia.

tổng hợp phong cách trong thiết kế nội thất phổ biến - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế cổ điển luôn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian

Phong cách thiết kế Classic sẽ tập trung hơn vào tính hình thức, tượng trưng, cũng như tập trung phần hình hơn là phần ý. Với lối bài trí nội thất gọn gàng, mạch lạc, cùng những đồ trang trí sang trọng, đây là phong cách trang trí rất được lòng người dân sống tại các thành thị hiện nay.

3. Phong cách thiết kế Rustic

Trong tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất thì Rustic là phong cách thiết kế mang đến sự hòa hợp với thiên nhiên cho không gian. Những món đồ bên trong phong cách này thường có nét mộc mạc, thô sơ. Những bức tường bằng gạch, đá thô sơ sẽ được ưu tiên sử dụng để tạo thành điểm nhấn cho lối thiết kế này.

các phong cách nội thất - Crystal Design TPL
Gỗ là chất liệu thường được sử dụng nhất và cũng chính là điểm nhấn quan trọng bên trong phong cách thiết kế Rustic

4. Phong cách Retro

Một trong các phong cách nội thất tiêu biểu nhất mà không thể không nhắc đến đó chính là phong cách nội thất Retro. Phong cách Retro xuất hiện khá sớm, từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Những gam màu tươi vui, nổi bật, chính là điều đã tạo nên vẻ đẹp đặc trưng và đầy ấn tượng cho phong cách này đối với người dùng.

các phong cách thiết kế nội thất thịnh hành - Crystal Design TPL
Những gam màu tươi vui ấn tượng, cùng những món đồ nội thất cổ điển chính là điểm nhấn của phong cách thiết kế nội thất Retro

5. Phong cách nội thất Maverick

Trong tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất thì phong cách Maverick ngày càng được phổ biến bởi sự sáng tạo, độc đáo và trẻ trung của mình. Phong cách Maverick thường sẽ không tuân theo bất kỳ một định lý thiết kế nào. Những cấu trúc chồng chéo hay những mảng màu ngẫu nhiên chính là điều tạo nên sự đặc biệt của phong cách này.

33 phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Những mảng màu không theo một quy luật nào đã tạo nên vẻ đẹp cho phong cách thiết kế nội thất Maverick

6. Phong cách thiết kế hiện đại

Trong top các phong cách nội thất trên thế giới thì phong cách thiết kế hiện đại luôn là cái tên được nhiều người lựa chọn nhất cho ngôi nhà của mình. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu sử dụng những đường nét, những chi tiết thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Nhưng chú trọng đến việc tạo ra công năng, và môi trường sống thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

các phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế hiện đại sẽ tập trung vào công năng của không gian

7. Phong cách nội thất Hitech

Trong phong cách thiết kế nội thất Hitech, các thanh kim loại sáng bóng, hay những mặt kính phản chiếu luôn là điểm độc đáo, giúp thu hút và khiến người dùng yêu thích.

các phong cách thiết kế - Crystal Design TPL
Phong cách nội thất Hitech tạo nên vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cá tính cho không gian sống

8. Phong cách thiết kế nội thất đồng quê (Country style)

Phong cách nội thất đồng quê hay Country style chịu tác động mạnh mẽ chính từ nền văn hóa của những quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… Những thiết kế của phong cách này thường thiên về sự lãng mạn, ngọt ngào với những chi tiết trang trí như hoa, cỏ,.. Tone màu chủ đạo của phong cách này sẽ là những màu pastel ngọt ngào, cùng một số màu sơn, hay màu gỉ nhẹ được phủ trên các bề mặt vật dụng.

các phong cách thiết kế nội thất nổi tiếng - Crystal Design TPL
Thanh lịch, nhẹ nhàng cùng phong cách thiết kế đồng quê

9. Phong cách nội thất phổ biến Bắc Âu (Scandinavian)

Phong cách nội thất Bắc Âu đang ngày càng trở thành một trong những phong cách thiết kế nội thất phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam những thập niên gần đây. Các phong cách thiết kế Bắc Âu luôn thể hiện sự sang trọng và tinh tế của mình thông qua những đường nét thiết kế, cùng màu sắc trung tính nổi bật. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem luôn là những màu sắc chủ đạo thường được sử dụng trong phong cách nội thất này.

có những phong cách thiết kế nội thất nào - Crystal Design TPL
Vẻ đẹp vừa hiện đại, thân thuộc, vừa trang trọng mà phong cách thiết kế nội thất Scandinavian mang đến chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê

Tuy mang trong mình lối thiết kế đơn giản, không cầu kỳ thế nhưng với sự kết hợp hài hòa của những đường nét sang trọng ấm áp, đã tạo nên cảm giác vừa bình dị, vừa thân thuộc, cho không gian. Vô cùng thích hợp để sử dụng thiết kế cho những căn hộ cần không gian thoáng đãng, thoải mái.

10. Phong cách nội thất Art & Crafts

Một trong những phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu trên thế giới khác là phong cách thiết kế Art & Crafts.

Phong cách thiết kế Art & Crafts là phong cách nội thất chủ yếu nhấn mạnh vào những nguyên liệu tự nhiên, hoặc những đồ nội thất bằng gỗ.

những phong cách trong thiết kế nội thất tiêu biểu - Crystal Design TPL
Không gian sáng tạo, cùng đồ nội thất gỗ với phong cách thiết kế Art & Crafts

11. Phong cách Art Deco

Phong cách thiết kế Art Deco là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất thời gian gần đây. Phong cách này hoàn toàn phụ thuộc vào những họa tiết hay đồ trang trí, nhất là những món đồ nội thất hình cong.

các phong cách nội thất tiêu biểu - Crystal Design TPL
Phong cách nội thất Art Deco giúp không gian trở nên ấn tượng hơn

12. Phong cách thiết kế Art Nouveau

Phong cách thiết kế Art Nouveau là một trong những phong cách thiết kế nội thất đạt đỉnh cao nhất ở cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Phong cách thiết kế Art Nouveau là một trong các phong cách thiết kế thuộc trường phái quốc tế và khá độc đáo.

những phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Art Nouveau với lối thiết kế vô cùng độc đáo

Art Nouveau thường sử dụng những họa tiết cách điệu hóa, những kết cấu kiến trúc ấn tượng cùng những món đồ nội thất cong vào trong không gian của mình. Đây cũng chính là điểm nhấn tạo sự khác biệt của phong cách này so với các phong cách nội thất khác.

13. Phong cách thiết kế Avant Garde

Phong cách nội thất Avant Garde ra đời khá muộn, chúng được hình thành và phát triển ở cuối thế kỷ XX. Phong cách này ra đời cũng được xem là một trong những sự đánh dấu mở đầu của các phong cách thiết kế hiện đại sau này. Những thiết kế mang phong cách thiết kế Avant Garde sẽ được xác định bởi những đường nét ngang – dọc có kết cấu và tổ chức khoa học, rõ ràng, rành mạch.

phong cách nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Avant Garde là mở đầu cho kỷ nguyên phong cách thiết kế hiện đại sau này

14. Phong cách thiết kế nội thất Baroque

Phong cách thiết kế Baroque bắt đầu được hình thành tại thời kỳ Phục Hưng Ý, sau đó từ từ lan rộng ra các nước châu Âu và sau này là cả Thế Giới, kéo dài đến thế kỷ XVIII. Phong cách Baroque ra đời, và đi ngược lại hoàn toàn những gì mà kiến trúc của thời kỳ Phục Hưng Ý xây dựng.

phong cách nội thất đẹp - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế nội thất Baroque ra đời và đi ngược lại lối kiến trúc Phục Hưng Ý cứng ngắc

15. Phong cách thiết kế Bauhaus

Phong cách thiết kế nội thất Bauhaus được kiến trúc sư Walter Gropius – người mong muốn tạo ra nhiều sự cải tiến vượt trội, sau chiến tranh Thế Giới thứ I khốc liệt, sáng lập. Đây là phong cách thiết kế thuộc ý tưởng của chủ nghĩa công năng và trường phái hiện đại. Do đó, phong cách thiết kế Bauhaus ưu tiên tạo ra những không gian đơn giản, gọn nhẹ nhưng phải tiện lợi và đầy đủ công năng.

những phong cách trong thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Bauhaus chú trọng vào công năng hơn hình thức

16. Phong cách thiết kế Bazaar

Phong cách thiết kế Bazaar là phong cách thiết kế được lấy ý tưởng từ nhiều phong cách thiết kế gộp lại bao gồm phong cách Vintage, hay phong cách Retro. Phong cách thiết kế Bazaar sẽ giúp mỗi cá nhân tạo nên một không gian nhẹ nhàng, thoải mái riêng nhờ vào sự kết hợp giữa các kết cấu và màu sắc ấn tượng.

các phong cách thiết kế nội thất phổ biến - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Bazaar là sự dung hòa của nhiều phong cách thiết kế nội thất với nhau

17. Phong cách nội thất Colour Block

Phong cách thiết kế Colour Block ban đầu chỉ được ứng dụng vào ngành thời trang, thế nhưng cùng sự phát triển của xã hội và kinh tế, phong cách này dần len lỏi và ảnh hưởng vào trong ngành thiết kế nội thất. Colour Block sẽ giúp tạo nên một không gian đầy trẻ trung, hiện đại và ấn tượng thông qua những mảng màu độc đáo.

phong cách trong thiết kế - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Colour Block ngày càng được người dùng đón nhận và sử dụng trong không gian gia đình

18. Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary)

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chủ yếu sử dụng những mảng kiến trúc đơn giản, từ các hình khối, đến màu sắc. Thông thường, trong phong cách này, những hoa văn phức tạp, hay những chi tiết trang trí rườm rà sẽ không được sử dụng nhiều.

những kiểu phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Sự đơn giản, hiện đại chính là điều giúp phong cách thiết kế đương đại ngày càng được người dùng lựa chọn

19. Phong cách thiết kế De Stijl

Trong các phong cách nội thất trên thế giới thì phong cách thiết kế De Stijl là sự kết hợp giữa phong trào nghệ thuật song hành, trường phái cấu trúc tại Nga cùng một số phong trào trừu tượng khác. Phong cách này được hình thành và phát triển tại Hà Lan, sau này mới lan rộng ra toàn Thế Giới. Với De Stijl, sự hài hòa và trật tự chính là điều mà phong cách này muốn phản ánh đến người xem.

các kiểu phong cách nội thất - Crystal Design TPL
Không gian trở nên ấn tượng hơn nhờ phong cách thiết kế De Stijl

20. Phong cách thiết kế Funky

Phong cách thiết kế nội thất Funky sẽ mang đến một không gian sôi nổi, hiện đại với những họa tiết vui nhộn, sáng tạo cùng những mảng màu bắt mắt.

các loại phong cách trong thiết kế nội thất tiêu biểu - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Funky sẽ giúp tạo nên những không gian hiện đại, vui nhộn, đầy sáng tạo, độc đáo

21. Phong cách Gothic

Gothic không còn là phong cách xa lạ gì với đại đa số người dân hiện nay. Phong cách nội thất Gothic mang đến sự tinh tế, chau chuốt cho không gian. Sự sang trọng, đẳng cấp nhưng vô cùng hiện đại ở phong cách này sẽ là điều bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

các phong cách thiết kế nội thất trên thế giới - Crystal Design TPL
Không gian sang trọng đẳng cấp cùng phong cách thiết kế Gothic

22. Phong cách thiết kế Hollywood

Phong cách thiết kế Hollywood thật sự bùng nổ vào khoảng thời gian từ thập niên 20 đến cuối thập niên 40. Phong cách thiết kế Hollywood bắt nguồn từ những lối sống cao cấp. Do đó, sự quyến rũ, hào nhoáng, sang trọng đẳng cấp chính là những điều mà phong cách này theo đuổi.

phong cách thiết kế nội thất phổ biến - Crystal Design TPL
Sự xa hoa là điều dễ dàng nhận ra ở phong cách thiết kế Hollywood

23. Phong cách thiết kế nội thất Metallic

Phong cách thiết kế Metallic sẽ sử dụng các đường thẳng để làm nổi bật lên không gian sử dụng các bề mặt sáng bóng. Metallic chủ yếu sử dụng những món đồ nội thất bằng kim loại cho các thiết kế của mình, điều này càng làm nổi bật vẻ đẹp hiện đại, công nghiệp và tràn đầy mạnh mẽ của nó.

các phong cách trong thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế nội thất Metallic và đầy mạnh mẽ thích hợp cho không gian hiện đại ngày nay

24. Phong cách nội thất tiêu biểu Mid-Century Modern

Phong cách thiết kế nội thất Mid-Century Modern ra đời với mục tiêu phản ánh sự lạc quan, vui vẻ của người dân sau cuộc chiến tranh Thế Giới thứ 2. Phong cách thiết kế Mid-Century Modern mang đến cảm giác tươi mát, sáng sủa, dễ chịu cho không gian, nhờ vào sự đơn giản của các đường nét và nội thất khi xây dựng.

các loại phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Sự ra đời của phong cách nội thất Mid-Century Modern chính là một điều đặc biệt

25. Phong cách thiết kế nội thất Organic

Organic là phong cách thiết kế nội thất được lấy cảm hứng từ hình ảnh gần gũi, và thân thiện bên trong cuộc sống. Do đó, những đường cong ngẫu nhiên chính là điểm nhấn chính của phong cách thiết kế độc đáo này.

phong cách thiết kế - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Organic mang đến sự gần gũi và thoải mái cho người sử dụng

26. Phong cách thiết kế Pop Art

Ra đời từ thập niên 50 của thế kỷ XX, Pop Art là một trào lưu vô cùng nổi tiếng tại Anh lúc bấy giờ. Phong cách thiết kế Pop Art được ứng dụng trong nội thất chủ yếu sử dụng những hình khối, hay vật liệu trang trí đơn giản. Song chúng đều mang tính thẩm mỹ và công năng cao.

có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Màu sắc tươi vui, độc đáo sẽ là điểm nhấn trong phong cách thiết kế Pop Art

27. Phong cách Postmodernism

Trong tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất dưới đây thì phong cách thiết kế Postmodernism có thể là cái tên khá xa lạ với đa số người dân.

các phong cách nội thất trên thế giới - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Postmodernism bên trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế Postmodernism chủ yếu dùng để miêu tả cho một phong trào nghệ thuật, thể hiện các khuynh hướng của nghệ thuật thời hậu hiện đại. Về hình thức, phong cách này sẽ không quá phức tạp, các đồ nội thất cũng không quá cầu kỳ. Song chúng lại mang nhiều điều đặc biệt mà bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được đấy.

28. Phong cách nội thất Queen Anne

Queen Anne là phong cách thiết kế nội thất bắt nguồn từ triều đại của nữ hoàng Anne. Phong cách thiết kế Queen Anne chủ yếu mang đến sự sang trọng, quý phái, và phong cách hoàng gia đẳng cấp cho không gian.

tổng hợp các kiểu nội thất phong cách - Crystal Design TPL
Phong cách Queen Anne mang những thiết kế đậm chất sang trọng hoàng gia

29. Phong cách thiết kế nội thất Renaissance

Trong các phong cách nội thất tiêu biểu thì phong cách thiết kế Renaissance có bố cục sắp xếp tương đối rõ ràng. Nó tái hiện hoàn hảo một cách khoa học của những giá trị mang tính chuẩn mực chuẩn mực bên trong nghệ thuật tạo hình thời cổ đại.

tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Renaissance mang đậm vẻ đẹp thời cổ đại

30. Phong cách thiết kế Shabby Chic

Phong cách thiết kế Shabby Chic được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà đồng quê của nước Anh xa xôi. Đây là phong cách nội thất thể hiện được cân bằng trong cách sắp xếp bố cục giữa những món đồ vintage, các loại phụ kiện bằng bạc sáng bóng và màu sơn gỗ, mang đến một không gian thanh lịch, gần gũi đầy trang nhã.

tổng hợp những phong cách trong thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Shabby Chic mang vẻ đẹp vừa gần gũi vừa trang nhã cho không gian

31. Phong cách Vintage

Phong cách thiết kế Vintage chính là sự kết hợp hài hòa giữa cái cổ và cái cũ. Điểm nhấn độc đáo của phong cách này so với những phong cách thiết kế nội thất khác đó chính là những món đồ nội thất từ những thập niên 40, 50 trở về trước, hoặc còn có thể lâu hơn nữa.

các phong cách nội thất phổ biến - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế Vintage ngày càng phổ biến hiện nay

32. Phong cách Luxury

Phong cách nội thất Luxury sẽ tạo nên một không gian lộng lẫy, hoa lệ và đầy sang trọng. Những không gian được thế theo phong cách này thường vô cùng quyền quý, với những món đồ nội thất sang trọng, và cao cấp.

phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Không gian sang trọng đẳng cấp cùng phong cách Luxury

33. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Trong các phong cách nội thất tiêu biểu nhất thì không thể không nhắc đến phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Sự kết hợp hài hòa, sáng tạo giữa phong cách thiết kế hiện đại và phong cách thiết kế cổ điển chính là điều làm nên sự khác biệt của phong cách này.

tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất - Crystal Design TPL
Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển vô cùng phổ biến tại Việt Nam hiện nay

>> Có thể bạn quan tâm: Phong cách bán cổ điển là gì? Đặc trưng của nội thất bán cổ điển

Trên đây là tổng hợp 33 phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết của Crystal Design – TPL, bạn đã biết thêm về các phong cách thiết kế nội thất biến trên thế giới. Đồng thời cũng tìm được phong cách thiết kế nội thất ưng ý nhất cho không gian của bản thân mình.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *