7+ cách trang trí shop quần áo trẻ em đơn giản, đẹp hút khách
cách trang trí shop quần áo trẻ em

7+ cách trang trí shop quần áo trẻ em đơn giản mà đẹp “hút khách” nhất

Thiết kế cửa hàng thông thường giúp thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để trang trí cửa hàng sao cho phù hợp và đẹp rất khó. Đặc biệt, nếu đối tượng khách hàng là trẻ em hoặc phụ huynh thì cần nắm rõ các lưu ý khi trang trí. Bài viết sau đây của Crystal Design – TPL sẽ cung cấp 8 cách trang trí shop quần áo trẻ em cực ấn tượng, đảm bảo thành công.

1. Trang trí shop quần áo trẻ em cần nhất quán màu sắc

Khi trang trí shop quần áo trẻ em, bạn cần chú ý chọn màu sắc chủ đạo sao cho phù hợp. Màu sắc có tác dụng làm bắt mắt khách hàng và làm nổi bật được phong cách của thương hiệu. Từ đó, khách hàng đối với cửa hàng sẽ có ấn tượng hơn.

Đối tượng khách hàng là trẻ em thông thường không quá chú tâm đến chất lượng. Trẻ chỉ bị thu hút bởi các thứ có màu sắc rực rỡ và hình dáng mới lạ. Vì vậy, bạn không thể trang trí như các cửa hàng khác mà phải có phong cách độc đáo để giành được sự chú ý của bé. Bên cạnh đó, việc chọn phong cách cho shop quần áo trẻ em phù hợp cũng thể hiện được sự am hiểu của bạn, giành được lòng tin của phụ huynh.

cách trang trí shop quần áo trẻ em
Màu sắc tươi sáng giúp tạo sự thích thú ở trẻ em

Bạn có thể chọn các màu sắc tươi sáng như vàng, cam, đỏ, hồng, xanh,. … hoặc phối các màu lại với nhau, tạo nên không gian sống động. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các hình ảnh nổi bật, hình ảnh nhân vật hoạt hình phổ biến để tăng độ thích thú ở các khách hàng nhỏ tuổi.

2. Thiết kế banner và biển quảng cáo ở mặt tiền nổi bật

Một trong những cách trang trí cửa hàng quần áo trẻ em hiệu quả đó là đầu tư cho banner và biển quảng cáo ở mặt tiền. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng trong việc kinh doanh. Nếu đã có được sự chú ý thì khả năng khách hàng ghé vào cửa hàng sẽ tăng cao hơn.

trang trí shop quần áo trẻ em diện tích nhỏ
Bảng hiệu giúp nổi bật phong cách trang trí shop quần áo trẻ em

Biển quảng cáo của cửa hàng cần được thiết kế đẹp cả về hình thức lẫn nội dung. Trước hết bạn phải xác định tên thương hiệu. Tên thương hiệu phải có các từ liên quan đến trẻ em hoặc logo tượng trưng cho trẻ em ở tông màu trung tính để tạo độ tương phản. Bạn có thể chọn biển quảng cáo dạng hộp đèn LED, giúp cửa hàng được sáng và nổi bật hơn.

Dù cửa hàng của bạn có diện tích lớn hay nhỏ, thì việc trang trí bảng hiệu cũng sẽ giúp rất nhiều trong việc thu hút thêm khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em đẹp nhất!

3. Trang trí shop quần áo trẻ em đẹp bắt mắt với kính và gương

Cách trang trí cửa hàng quần áo trẻ em sẽ tác động không ít đến cảm xúc và nhu cầu của người mua. Tận dụng cửa bằng kính tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho cửa hàng. Điều này cũng giúp khách hàng dễ dàng nhìn vào trong và có cảm giác thông thoáng hơn. Bạn cũng có thể trang trí thêm có vật trang trí nhỏ và các sản phẩm mới ở sau mặt kính.

cách trang trí shop quần áo trẻ em
Tận dụng kính giúp trang trí cửa hàng quần áo trẻ em sang trọng hơn

Nếu diện tích của shop bạn có giới hạn thì nên trang bị thêm nhiều gương ở khắp cửa hàng giúp mở rộng không gian hơn. Gương nên được lắp ở góc tường hoặc trên trần nhà, tăng phần sang trọng và giảm cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, trẻ thường rất thích những thứ mới lạ nên bạn có thể vẽ hoặc dán hình lên gương.

4. Cách trưng bày quần áo trẻ em đẹp với ma nơ canh

Tương tự như cửa hàng quần áo người lớn, shop quần áo trẻ em cũng nên trưng bày sản phẩm trên ma nơ canh. Đây là cách trang trí shop quần áo trẻ em đơn giản nhất mà vẫn mang lại hiệu quả. Cách bố trí và chọn sản phẩm mặc cho ma nơ canh cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Khi mua ma nơ canh, cần chọn những loại có kích thước chuẩn và nét mặt hài hoà để tạo được thiện cảm và ấn tượng cho khách hàng. Cho dù là cửa hàng có diện tích lớn hay nhỏ, thì cách này cũng nên được lưu ý thực hiện đúng.

mẫu trang trí cửa hàng quần áo trẻ em
Ma nơ canh giúp khách hàng dễ hình dung và lựa chọn sản phẩm hơn

Bạn nên mặc những sản phẩm mới nhất, bán chạy của cửa hàng cho ma nơ canh để tăng độ thu hút khách hàng. Những mẫu quần áo đẹp trên ma nơ canh sẽ gây chú ý đến các bạn trẻ cũng như phụ huynh khi đi ngang hoặc đi dạo trong trung tâm mua sắm.

>> Xem thêm: 10 Cách trang trí shop thời trang đẹp mắt, đơn giản, thu hút khách hàng

5. Trang trí shop thời trang trẻ em với hệ thống đèn tạo cảm giác gần gũi

Để trang trí shop quần áo trẻ em đẹp và độc đáo nhất thì không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Hệ thống đèn giúp cho cửa hàng được nổi bật hơn vào buổi tối, khách hàng khi đi ngang dễ dàng nhận biết và nhìn rõ hơn. Ngoài ra, để hút thêm nhiều khách hàng bạn phải biết cách lắp đèn sao cho hài hoà, thể hiện được phong cách của shop.

trang trí cửa hàng quần áo trẻ em
Trang trí shop thời trang trẻ em với ánh sáng hài hoà đem lại cảm giác ấm cúng

Ánh sáng đầy đủ sẽ tăng độ hấp dẫn của sản phẩm. Khi cho trẻ thử đồ sẽ đẹp hơn, cho phụ huynh dễ dàng đưa ra quyết định mua. Khi lắp đèn, nên chọn loại phù hợp và sáng để không gian cửa hàng tươi sáng và thân thiện hơn, kích thích sự yêu thích của trẻ đối với sản phẩm.

Các vị trí như kệ trưng bày, nơi đặt ma nơ canh, trên gương soi, toàn bộ sảnh chính rất quan trọng. Vì vậy, cần tập trung lắp hệ thống đèn tốt và bền cho các vị trí này, giúp giảm bớt sự ảm đạm của cửa hàng.

6. Bố trí thêm khu vực vui chơi tạo sự thích thú cho trẻ

Khi đi mua sắm quần áo, thông thường bố mẹ sẽ dẫn theo trẻ để dễ thử đồ và chọn được sản phẩm trẻ yêu thích. Vậy nên, cách trang trí shop thời trang trẻ em ngày nay thường sẽ có thêm khu vực vui chơi. Trẻ em thường chú ý những thứ có màu sắc sặc sỡ và mới lạ. Bạn có thể tận dụng điều này để lựa chọn màu sơn tường cho khu vui chơi. Các màu phổ biến để tham khảo là đỏ, xanh, vàng, hồng, cam, …

Nếu diện tích rộng nên trang trí thêm khu vui chơi nhỏ cho trẻ
Nếu diện tích rộng nên trang trí thêm khu vui chơi nhỏ cho trẻ

Khu vui chơi đầy màu sắc, đồ chơi mới sẽ tạo sự thích thú và thân thiện đối với trẻ. Tâm trạng trẻ em vui vẻ mỗi khi mua hàng cũng giúp bố mẹ dễ đưa ra quyết định hơn. Đây là cách thông minh, giúp tăng doanh thu bán hàng mỗi ngày.

>> Xem thêm: 9+ cách trang trí cửa hàng áo cưới đẹp mê mẩn, hút khách nhất

7. Cách trang trí cửa hàng quần áo trẻ em tối ưu không gian mở

Khi thiết kế cửa hàng, chắc chắn mọi thứ bên trong đều phải được chia khu vực và trưng bày sản phẩm hợp lý. Không thể trưng bày lung tung hoặc thích gì đặt đó vì sẽ khiến tổng quan cửa hàng bị rối mắt, khách hàng khó chọn lựa. Để cửa hàng được thông thoáng và rộng rãi, bạn cần vận dụng tối đa không gian mở.

cách trưng bày quần áo trẻ em
Cách trang trí cửa hàng quần áo trẻ em tối ưu không gian mở thể hiện sự tinh tế

Ngày nay, bố mẹ thường dắt trẻ đi mua sắm quần áo cùng, vì vậy cách trưng bày quần áo trẻ em phải phù hợp với cả trẻ nữa. Sản phẩm không nên trưng bày ở trên kệ, tủ quá cao hoặc quá khó để nhìn. Tủ, kệ trưng bày nên lắp ngay tầm mắt và tầm với của trẻ, giúp trẻ dễ dàng lựa chọn và thoải mái khi thử các sản phẩm yêu thích.

Khu vực trung tâm của shop nên có kệ trưng bày sản phẩm mới, sản phẩm bán chạy. Các sản phẩm khi gấp phải đảm bảo không bị khuất các điểm nổi bật. Cách trang trí shop quần áo trẻ em như thế nào cũng nói lên được sự chuyên nghiệp và am hiểu của bạn đối với trẻ em trong mắt phụ huynh. Bạn có thể phân chia khu vực sản phẩm theo các cách sau:

  • Theo giới tính: quần áo cho bé nam, quần áo cho bé nữ.
  • Theo tuổi: quần áo cho trẻ sơ sinh, trẻ 1-3 tuổi, trẻ 5-6 tuổi, …
  • Theo loại: váy, đầm, áo, quần, áo thun, áo khoác, …
  • Theo giá.
cách trang trí shop quần áo trẻ em
Chia khu trưng bày quần áo theo các danh mục sản phẩm khác nhau

Bên cạnh đó, để cửa hàng có sự thân thiện và năng động hơn, trên các kệ sản phẩm bạn có thể trang trí thêm các hình ảnh nhỏ xinh, hình ảnh hoạt hình hoặc họa tiết có màu sắc sặc sỡ.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế shop thời trang nữ đẹp nhất

8. Thiết kế và bố trí quầy giảm giá ở gian trong cùng

Chắc hẳn bạn cũng biết, điều thúc đẩy khách hàng bước vào shop của bạn nhất chính là bảng thông báo giảm giá. Nếu khách đã vào cửa hàng rồi, thì tiếp theo bạn cần kiểm soát được sự di chuyển sao cho họ phải di chuyển từ đầu đến cuối cửa hàng để tiếp cận quầy giảm giá.

Quầy giảm giá của cửa hàng quần áo trẻ em
Mẫu trang trí cửa hàng quần áo trẻ em khu vực quầy giảm giá

Khách hàng trong quá trình đi đến quầy giảm giá sẽ dễ bị thu hút bởi các sản phẩm nổi bật khá. Thậm chí nhiều khách hàng còn mất đi hứng thú đối với quầy hàng giảm giá nữa. Phương thức này được giới kinh doanh ứng dụng phổ biến, giúp tăng khả năng bán được hàng, đem lại hiệu quả kinh tế.

9. Phong cách trang trí shop quần áo trẻ em nên thường xuyên thay đổi

Thường xuyên thay đổi cách trang trí cửa hàng quần áo trẻ em hay bị bỏ qua hoặc không được chú tâm nhiều. Khách hàng thường thích những thứ mới lạ, vì vậy mặc dù cửa hàng bạn trang trí đẹp đến đâu nhưng không thay đổi thì rất dễ gây nhàm chán.

cách trang trí shop quần áo trẻ em đẹp
Shop quần áo trẻ em với phong cách thiết kế nội thất mới lạ

Bạn không cần thay đổi toàn bộ trang trí shop quần áo trẻ em vì sẽ rất lãng phí. Bạn có thể thay đổi phong cách trang trí theo các dịp lễ lớn như Giáng Sinh, Tết, Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi,…. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thay đổi vị trí của ma nơ canh, cách sắp xếp quần áo để tạo chút khác biệt. Từ đó, kích thích được sự tò mò và ghé thăm của người mua.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 7+ cách trang trí shop quần áo trẻ em đẹp và hiệu quả cao. Mọi người thường nghĩ trang trí cửa hàng rất đơn giản, tuy nhiên để có không gian mua sắm tối ưu nhất cần rất nhiều công sức và thời gian. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Crystal Design – TPL để được tư vấn và xây dựng cửa hàng theo phong cách yêu thích.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiện dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.