Báo giá chi phí thiết kế showroom trọn gói cập nhật 2024

Những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là chi phí thiết kế showroom được tính như thế nào? Các chi phí ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Hiện nay rất nhiều cửa hàng muốn thiết kế showroom để thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng và chất lượng của sản phẩm. Hãy cùng Crystal Design – TPL tìm hiểu giá thiết kế showroom tại đây.

1. Báo giá chi phí thiết kế showroom

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng ở các vị trí khác nhau có giá khác nhau, ở các khu vực địa lý khác nhau có giá khác nhau. Đặc biệt những nơi là trung tâm thành phố, nơi đón được nhiều lượt khách chắc chắn có giá mắc hơn, vì ai cũng muốn có được vị trí đó.

Để mở một shop quần áo diện tích 20-30m2 ở trung tâm thành phố thường có giá từ 20-30 triệu đồng/tháng. Các địa điểm mở shop kinh doanh có chi phí thuê mặt bằng thường dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng.

bảng báo giá thiết kế thi công nội thất showroom - Crystal Design TPL
Phí thiết kế thi công nội thất showroom bao gồm chi phí thuê mặt bằng 

Chi phí thuê không đơn giản là tháng nào trả tháng đó mà bạn phải phải ký hợp đồng thuê trong vòng 3-6 tháng và phải đóng trước khoản tiền này cộng với đặt cọc 1 tháng. Như vậy chi phí thiết kế showroom ban đầu bị độn lên, không phải chỉ là 15 triệu mà thậm chí lên đến hơn 100 triệu, tùy theo chính sách của người cho thuê.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế mặt tiền showroom đẹp ấn tượng nhất

Chi phí trang trí

Trang trí một showroom không giống với một shop bán đồ thông thường, cơ bản sẽ có tường, trần, hệ thống đèn, hệ thống giá kệ, quầy thu ngân, gương soi, quầy thử đồ và biển bảng hiệu. Mỗi cửa hàng bán mặt hàng khác nhau sẽ có những hạng mục nội thất khác nhau, nhưng cơ bản sẽ có những vật dụng đó.

Làm trần bằng thạch cao có giá từ 160.000 – 200.000đ/m2, giấy dán tường thông thường có giá từ 40.000 – 50.000đ/m2, nếu dùng sơn sẽ rẻ hơn một nửa. Biển quảng cáo chắc chắn phải làm bằng kim loại và có thiết kế đèn led lung linh, rực rỡ giá sẽ từ 3-5 triệu.

báo giá thiết kế showroom - Crystal Design TPL
Chi phí thiết kế nội thất showroom bao gồm phí trang trí showroom

Hệ thống kệ trưng bày sản phẩm tùy thuộc vào sản phẩm sẽ chọn được loại kệ phù hợp, ví dụ sản phẩm là quần áo, kệ trưng bày sẽ không tốn quá nhiều tiền với showroom diện tích 20-30m2 sẽ có giá từ 3 đến 6 triệu.

Bạn còn phải có ma nơ canh mặc đồ, hay đối với các sản phẩm khác thì cần ma nơ canh để thu hút, chào đón khách hàng. Một con ma nơ canh thông thường sẽ có giá khoảng 150.000đ ma nơ canh sắt, ma nơ canh trắng có giá là 1 triệu/con.

Chi phí nhập hàng hóa

Chi phí hàng hóa nhập phụ thuộc vào việc nghiên cứu thị trường của bạn, nên lấy hàng từ đâu, nhà phân phối nào có sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất. Thường chi phí nhập hàng sẽ chiếm 40% tổng số vốn kinh doanh của bạn.

bảng báo giá thi công showroom - Crystal Design TPL
Chi phí thiết kế showroom bao gồm chi phí hàng hóa

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế showroom gạch ốp lát cực đẹp và ấn tượng

Chi phí thuê nhân viên

Nhân viên quản lý và nhân viên bán hàng tưởng chừng là chi phí nhỏ nhưng tính trong kế hoạch tháng, kế hoạch quý của bạn chắc chắn không hề nhỏ. Thường đối với các nhân viên full time có giá từ 5-7 triệu, các nhân viên part-time sẽ có giá 2-3 triệu.

bảng báo giá thiết kế showroom - Crystal Design TPL
Chi phí thiết kế showroom bao gồm phí thuê nhân viên

Chi phí marketing

Giai đoạn đầu mới mở chi phí marketing sẽ nhiều hơn ở các giai đoạn sau, khi marketing bằng các hoạt động như chạy quảng cáo Facebook, phát tờ rơi, poster, bao bì sản phẩm hay tổ chức các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng. Tùy quy mô tổ chức và các hình thức bạn chọn để quảng bá thương hiệu, thường chi phí sẽ rơi vào mức 15 triệu.

chi phí thiết kế showroom là bao nhiêu - Crystal Design TPL
Chi phí thiết kế showroom bao gồm chi phí marketing

Khi hình thức mua hàng online phát triển mạnh mẽ, bạn bán mặt hàng nào cũng nên có website để khách hàng có thể mua onl hoặc off. Nên tổng chi phí kinh doanh khi mới đi vào vận hàng sẽ giao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

Các khoản chi phí khác

Ngoài các chi phí đã kể trên thì bạn cần có một khoản dự phòng cho việc lắp đặt camera an ninh, máy tính tiền, chi phí điện nước, phần mềm quản lý bán hàng, chi phí đăng ký hoạt động kinh doanh và các khoản khác.

báo giá chi phí xây dựng showroom - Crystal Design TPL
Các phí thiết kế thi công nội thất showroom khác

2. Những yếu tố quyết định chi phí thiết kế showroom

Phong cách thiết kế

Xác định được phong cách thiết kế không gian sẽ ghi ra được những đồ nội thất, vật dụng, nguyên liệu cần chuẩn bị, do vậy ảnh hưởng đến chi phí thiết kế showroom. Từ đó sẽ lên kế hoạch, ý tưởng, phương án và dự dù được kinh phí đầu tư. Khi lên kế hoạch càng chi tiết, những yêu cầu về không gian càng thực tế, kiến trúc sư càng dễ dàng hơn để đưa ra đơn giá thiết kế và chi phí thiết kế showroom.

chi phí thiết kế showroom - Crystal Design TPL
Phí thiết kế thi công nội thất showroom phụ thuộc vào phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế showroom, giống với các phong cách thiết kế quán cà phê nhưng showroom lúc nào cũng phải lung linh và sang trọng. Ví dụ thiết kế theo kiểu Boutique là kiểu thiết kế tự do, tạo khối, đơn giản, nên chi phí thiết kế không cao.

Diện tích thiết kế

Diện tích lớn đồng nghĩa với việc phải trang trí, thiết kế nhiều hạng mục hơn diện tích nhỏ, tuy nhiên nếu tính đơn giá thiết kế thì càng thiết kế nhiều đơn giá càng thấp. Không gian rộng có nhiều diện tích để thiết kế đầy đủ hạng mục, không cần quá đắn đo suy nghĩ như không gian diện tích nhỏ.

chi phí thiết kế cửa hàng showroom - Crystal Design TPL
Thiết kế tối ưu diện tích

Vị trí thiết kế

Vị trí showroom quyết định đến chi phí thiết kế showroom, tùy vào khu vực địa lý khác nhau sẽ có đơn giá khác nhau. Giống như giá của các quán ăn ở khu vực khác nhau sẽ có giá khác nhau. Chi phí thiết kế showroom cũng như vậy, ví dụ chi phí khi thiết kế ở Hà nội sẽ cao hơn các tỉnh khác. Chi phí thiết kế ở phố lúc nào cũng cao hơn ở quê, nên khi tính toán chi phí cần dự trù loại kinh phí này.

chi phí thiết kế nội thất showroom - Crystal Design TPL
Vị trí địa lý showroom ảnh hưởng tới đơn giá thiết kế nội thất showroom

Đơn giá của đơn vị thiết kế

Mỗi công ty sẽ có đơn giá dịch vụ khác nhau, vì cách tính chi phí khác nhau, trình độ chuyên môn và quy mô công ty khác nhau. Nhưng để tính đơn giá chính xác cho một dự án vẫn phải căn cứ vào các yếu tố chủ quan và khách quan. Một đơn vị thiết kế – thi công khi tính toán họ đã đưa ra những lựa chọn tốt nhất rồi, bạn đừng nên bỏ qua đơn giá chi tiết họ cung cấp nhé.

báo giá thiết kế nội thất showroom - Crystal Design TPL
Tính các hạng mục để đưa ra đơn giá

>> Bài viết cùng chủ đề: Mẫu thiết kế nội thất showroom ô tô đẹp hiện đại

Tiến độ hoàn thành

Đối với dự án cần tiến độ hoàn thành nhanh chóng, trong một thời gian ngắn mà khối lượng công việc quá nhiều, nghĩa là nhân viên, công nhân phải tăng ca làm việc để hoàn thành tiến độ. Do đó, đối với các dự án này đơn giá thiết kế sẽ tăng lên, khi xác định đơn giá thiết kế showroom cuối cùng yếu tố này cũng được tính vào chi phí.

chi phí thiết kế thi công showroom - Crystal Design TPL
Tiến độ hoàn thành phụ thuộc vào khối lượng công việc

3. Đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp với phí thiết kế showroom cạnh tranh nhất

Crystal Design – TPL là đơn vị thiết kế – thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất showroom. Tiêu chí đầu tiên công ty đặt ra là đảm bảo tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng tới mua sắm và đảm bảo phí thiết kế nội thất showroom cạnh tranh để đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất dù trong bất kì lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, sản phẩm nào.

Để chọn một đơn vị thiết kế showroom không khó, nhưng chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và uy tín thì rất khó khi thông tin về các công ty uy tín và không uy tín lẫn lộn khiến khách hàng khó mà chọn được đơn vị như mong ước. Vậy hãy dựa vào các tiêu chí sau đây nhé.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm: Crystal Design – TPL có đội ngũ kiến trúc sư và họa sĩ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế showroom từ cổ điển cho đến hiện đại đảm bảo đẳng cấp, sang trọng. Kiến trúc sư không chỉ thiết kế, họ còn có thể đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất với mức vốn của khách hàng từ đó mà có chi phí thiết kế thi công showroom hợp lý.

Quy mô nhà máy lớn: Công ty thiết kế có quy mô nhà máy lớn có thể sản xuất đồ gỗ nội thất và các sản phẩm phục vụ cho nội thất showroom giúp giảm nhiều chi phí khi đi thuê ngoài. Các máy móc tân tiến, hiện đại sẽ giúp cắt ngắn tiến độ hoàn thành và cho ra các sản phẩm chất lượng với chi phí thiết kế nội thất showroom cạnh tranh nhất.

4. Một số mẫu thiết kế với phí thiết kế thi công showroom cạnh tranh

báo giá thiết kế và thi công nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu thiết kế thi công showroom số 1
báo giá thiết kế nội thất showroom trọn gói - Crystal Design TPL
Mẫu số 2 với chi phí thiết kế showroom cạnh tranh
đơn giá thiết kế nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 3 với chi phí thiết kế nội thất showroom rẻ
đơn giá thiết kế thi công nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 4 với chi phí thiết kế thi công showroom cạnh tranh
phí thiết kế nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 5 với phí thiết kế nội thất showroom rẻ
phí thiết kế thi công nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 6 với phí thiết kế thi công nội thất showroom hợp lý
phí thiết kế showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 7 với chi phí thiết kế showroom cạnh tranh
phí thiết kế cửa hàng showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 8 với phí thiết kế thi công showroom rẻ
bảng báo giá thi công nội thất showroom - Crystal Design TPL
Mẫu số 10 với chi phí thiết kế nội thất showroom cạnh tranh

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chi phí thiết kế showroom. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Crystal Design TPL qua số hotline 028 3728 1920 để được giải đáp và tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.