Mẫu thiết kế showroom mỹ phẩm, cửa hàng mỹ phẩm đẹp

Để thiết kế showroom mỹ phẩm, trước tiên cần định hình phong cách và màu sắc của showroom theo đúng với nhận diện thương hiệu. Sau đó, chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về chi phí thiết kế showroom trên thị trường để từ đó đưa ra bảng hạch toán ngân sách sao cho phù hợp với tài chính. Cuối cùng là tìm đơn vị thiết kế, thi công uy tín, đảm bảo được trọn gói theo ngân sách đầu tư ban đầu.

Showroom mỹ phẩm là nơi trưng bày hàng hóa, địa chỉ để khách hàng tìm đến tham khảo sản phẩm, mua hàng theo nhu cầu. Thiết kế showroom chuyên nghiệp, chỉn chu là vô cùng cần thiết để gây ấn tượng, thu hút và giữ chân người mua. Ngoài ra, một đơn vị thiết kế uy tín sẽ bố trí kệ trưng bày đúng cấu trúc, cách thức trang trí sao cho hợp lý, giúp chủ kinh doanh tối ưu diện tích mặt bằng.

Hãy đầu tư thiết kế showroom mỹ phẩm, chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Crystal Design – TPL khám phá ngay cách thiết kế showroom mỹ phẩm độc đáo sau đây.

1. Vì sao nên thiết kế showroom mỹ phẩm

Thiết kế showroom mỹ phẩm là việc làm cần thiết để tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng. Đồng thời, cách bố trí khoa học sẽ giúp chủ kinh doanh tối ưu được diện tích mặt bằng theo công năng, không gây lãng phí với ngân sách đã đầu tư.

1.1. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Showroom là một trong những yếu tố giúp tăng độ nhận diện thương hiệu đối với phân khúc khách hàng mà chủ kinh doanh muốn hướng đến. Thông qua hình ảnh bên ngoài này để tạo thiện cảm với người mua hàng, giúp họ ghi nhớ được thương hiệu bất cứ khi nào phát sinh nhu cầu mua hàng.

Showroom Mỹ Phẩm Trưng Bày
Showroom là một trong những yếu tố giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Hiểu về sản phẩm và hiểu khách hàng đều là điều quan trọng, ví dụ trong việc thiết kế showroom mỹ phẩm, khách hàng chủ yếu là nhóm các bạn gái trẻ. Khi thiết kế showroom mỹ phẩm bạn nên để các loại mỹ phẩm này ở tầng thấp, vì các bạn trẻ không ngại lân la xem xét kỹ các sản phẩm, nhưng đối với phụ nữ trung tuổi họ rất ngại phải cúi xuống, nên bạn cần đặt sản phẩm ngang tầm mắt.

1.2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Ấn tượng bên ngoài về một cửa hàng đẹp, sang trọng và ấn tượng sẽ tác động đến cảm xúc và quyết định mua của khách hàng. Mỹ phẩm là ngành hàng hướng đến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, đây cũng là đối tượng có yêu cầu khá cao về tính thẩm mỹ trước khi đánh giá chất lượng sản phẩm. Vì vậy, một cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp, được bày trí gọn gàng có điểm nhấn sẽ luôn thu hút hơn so với một nơi có bố cục rối ren, sơ sài.

Thiết Kế Nội Thất Shop Đẹp
Showroom đẹp, chuyên nghiệp, gọn gàng có điểm nhấn sẽ luôn thu hút khách hàng

1.3. Tối ưu hoá diện tích của showroom mỹ phẩm

Cửa hàng có bố trí chuyên nghiệp sẽ tối ưu hóa diện tích mặt bằng của showroom mỹ phẩm. Từng kệ hàng đều được sắp xếp khoa học, gọn gàng mà vẫn giữ được lối đi thông thoáng cho khách tham quan, đặc biệt là những nơi có diện tích hạn chế. Trong khi đó, chi phí mặt bằng luôn chiếm một khoản không nhỏ nên cần được sử dụng sao cho hiệu quả, tối ưu công năng.

Shop Showroom Mỹ Phẩm Sang Trọng
Bố trí chuyên nghiệp sẽ tối ưu hóa diện tích mặt bằng của showroom mỹ phẩm


LIÊN HỆ

2. 15+ mẫu thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp, độc đáo

Để giúp khách hàng có ý tưởng rõ ràng, định hình được phong cách thiết kế, Crystal Design – TPL sẽ giới thiệu 15+ mẫu thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp, độc đáo dưới đây.

Thiết Kế Nội Thất Showroom Hiện Đại
Mẫu 1: Mẫu thiết kế nội thất showroom trưng bày đẹp cho SMTown Store – Crystal Design TPL
Showroom Mỹ Phẩm Độc Đáo
Mẫu 2: Nội thất làm từ vật liệu gỗ của showroom mỹ phẩm – Crystal Design TPL
Thiết Kế Đẹp Cho Showroom
Mẫu 3: Ánh sáng góp phần làm mỹ phẩm nổi bật hơn – Crystal Design TPL
Trưng Bày Mỹ Phẩm Hiện Đại
Mẫu 4: Phong cách hiện đại phù hợp khi thiết kế showroom mỹ phẩm – Crystal Design TPL
Showroom Mỹ Phẩm Sang Trọng
Mẫu 5: Mẫu thiết kế cửa hàng trưng bày mỹ phẩm – Crystal Design TPL
Thiết Kế Hiện Đại Cho Showroom
Mẫu 6: Showroom mỹ phẩm đơn giản nhưng rất bắt mắt – Crystal Design TPL
Nội Thất Shop Showroom Mỹ Phẩm
Mẫu 7: Tông màu đơn giản khi thiết kế showroom – Crystal Design TPL
Showroom Mỹ Phẩm Tinh Tế
Mẫu 8: Sản phẩm được sắp xếp ngăn nắp, đẹp mắt – Crystal Design TPL
Thiết Kế Độc Đáo Cho Showroom
Mẫu 9: Mẫu thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm trang điểm – Crystal Design TPL
Trưng Bày Mỹ Phẩm Sang Trọng
Mẫu 10: Sự chuyên nghiệp thể hiện qua cách bày trí showroom – Crystal Design TPL
Shop Showroom Mỹ Phẩm Hiện Đại
Mẫu 11: Phong cách hiện đại pha lẫn nội thất cổ điển – Crystal Design TPL
Nội Thất Đẹp Cho Showroom
Mẫu 12: Thiết kế nội thất showroom mỹ phẩm tông hồng nữ tính – Crystal Design TPL
Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại
Mẫu 13: Phong cách thiết kế phòng trưng bày sản phẩm mỹ phẩm sang trọng – Crystal Design TPL
Sang Trọng Cho Showroom Mỹ Phẩm
Mẫu 14: Thiết kế tập trung vào làm nổi bật thương hiệu – Crystal Design TPL
Thiết Kế Tinh Tế Cho Showroom
Mẫu 15: Chọn phong cách thiết kế phù hợp với dòng sản phẩm đang bán – Crystal Design TPL

3. Kinh nghiệm khi thiết kế showroom mỹ phẩm

Một thiết kế showroom mỹ phẩm hoàn chỉnh cần phải hài hòa giữa các yếu tố, bao gồm: Biển quảng cáo bên ngoài, thiết kế theo phong cách bên trong, phân bổ ánh sáng phù hợp, bố trí kệ hàng khoa học và khu nghỉ chân cho khách hàng. Bằng kinh nghiệm của mình, Crystal Design – TPL sẽ lần lượt phân tích các yếu tố này như sau:

3.1. Biển quảng cáo cần thiết kế thu hút

Bảng hiệu là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng, quyết định họ có nhận ra cửa hàng của bạn trên một tuyến đường đó hay không. Vì vậy, đầu tư biển quảng cáo sao cho bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng, để lại ấn tượng với người qua đường. Thiết kế biển quảng cáo cần phải hài hòa giữa màu sắc, phong cách và chất liệu. Màu sắc và phong cách phải đồng nhất với nhận diện thương hiệu, ưu tiên thiết kế đơn giản sao cho nổi bật được tên cửa hàng. Chất liệu làm biển quảng cáo có nhiều lựa chọn khác nhau như: Mica, Alu, Inox,… hay kết hợp thêm đèn Led nổi bật.

Trưng Bày Mỹ Phẩm Hiện Đại
Thiết kế biển quảng cáo thu hút, ấn tượng

3.2. Thiết kế theo phong cách riêng của showroom mỹ phẩm

Hiện nay trong một trung tâm thương mại, có quá nhiều thứ cùng đặc sắc, rực rỡ và lung linh làm khách hàng thích thú. Làm showroom của bạn nổi bật, độc đáo hơn tất cả là cách thu hút khách hàng, khách hàng bạn dễ tìm thấy bạn nhất dù trong trung tâm thương mại lớn hay trên một con phố nào đó.

Khi đầu tư thiết kế showroom mỹ phẩm độc đáo chắc chắn sẽ khá tốn kém, nên các showroom không quá rộng. Ưu điểm của hàng mỹ phẩm là có trọng lượng, kích thước không lớn, dễ dàng trưng bày. Quan trọng là không làm giảm trải nghiệm đánh giá sản phẩm của khách hàng. Bởi vì các khách hàng đều muốn dùng thử sản phẩm trước khi mua nó.

Thiết kế không gian showroom mỹ phẩm phong cách hiện đại là xu hướng chung của các cửa hiệu mỹ phẩm thời thượng hiện nay. Sự hiện đại phù hợp với con người hiện đại, khi mọi thứ đều hướng tới sự tiện ích, sang trọng, đẳng cấp nhất. Nên mặt bằng, diện tích nội thất cửa hiệu mỹ phẩm đều phải mang sự hiện đại, đồ nội thất như tủ kệ trưng bày, trang trí không gian nội thất đều đơn giản, hiện đại chứ không kiểu cách, rườm rà.

Để xác định được phong cách thiết kế, cần làm rõ nhóm đối tượng khách hàng mà shop muốn hướng đến, tương ứng với chất lượng và giá trị của sản phẩm. Chẳng hạn có thể chọn phong cách nhẹ nhàng, vintage; nhân viên văn phòng hay tầng lớp phu nhân thượng lưu thì chọn phong cách tinh tế hay sang trọng đẳng cấp,…

Showroom Mỹ Phẩm Tinh Tế
Chọn phong cách thiết kế phù hợp với dòng sản phẩm đang bán

3.3. Thiết kế phân bổ ánh sáng phù hợp

Thiết kế ánh sáng đầy đủ sẽ tạo ra một không gian thông thoáng cho khách hàng khi tham quan tìm hiểu sản phẩm. Để có được điều này, người ta thường dùng cửa kính trong suốt, kết hợp với cửa sổ, vách kính để tạo hiệu ứng ánh sáng tốt hơn. Ngoài ra, cũng không quên lắp đặt thêm rèm cửa sổ để điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Ánh sáng là yếu tố quyết định lớn đến thẩm mỹ của cửa hàng, thiết kế nội thất showroom mỹ phẩm cũng như vậy. Mẹo lắp đặt hệ thống ánh sáng là hãy kết hợp gương tráng bạc và ánh sáng trên 500lux với nhau. Hiệu ứng ánh sáng tốt tôn lên sự sang trọng, hiện đại của showroom cũng như khiến khách hàng cảm thấy mình xinh hơn.

Nội Thất Sang Trọng Cho Showroom
Thiết kế hệ thống ánh sáng giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn

3.4. Bố trí kệ hàng khoa học

Bạn nên chọn các loại kệ phù hợp với diện tích không gian, tính chất sản phẩm để mang đến tiện lợi nhất cho khách hàng. Để đạt được điều đó, chủ shop cần phân loại từng nhóm mỹ phẩm như: chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, trang điểm, hay phân theo đặc tính của da,… để người mua dễ tìm kiếm và so sánh các sản phẩm cùng loại.

Tủ kệ trưng bày được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng thường sẽ là gỗ công nghiệp kết hợp cùng kính cường lực. Các loại mỹ phẩm trông sẽ sang trọng, đẳng cấp hơn khi được đặt trên các tủ kệ kiểu này.

Thiết Kế Đẹp Cho Shop Showroom
Thi công nội thất showroom có khoảng cách hợp lý giữa các sản phẩm trưng bày

3.5. Thiết kế khu nghỉ chân cho khách hàng

Khu vực nghỉ chân là một sự bố trí tinh tế giúp cửa hàng ghi điểm đối với người mua. Bởi có rất nhiều khách hàng có thói quen dẫn theo bạn bè hoặc người thân cùng đi mua sắm, đặc biệt là các shop nằm trong trung tâm thương mại lớn hoặc tuyến phố dành cho người đi bộ.

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khu vực nghỉ chân này nên nằm ở giữa bàn thu ngân và kệ trưng bày mỹ phẩm bán chạy nhất. Đây là nơi thích hợp để khách hàng nghỉ chân và tiện thể nhìn thấy các sản phẩm nổi bật.

Shop Showroom Mỹ Phẩm Tinh Tế
Thiết kế khu vực nghỉ chân cho khách hàng

Để thiết kế một showroom gọn gàng, khoa học và đẹp mắt là điều không hề đơn giản, cần có sự tính toán khoa học bằng kiến thức và kinh nghiệm của kiến trúc sư lành nghề. Vì vậy, chủ kinh doanh cần phải đầu tư, tìm hiểu một đơn vị thiết kế uy tín để có được một cửa hàng ưng ý, không lãng phí ngân sách đầu tư.


LIÊN HỆ

4. Lợi ích khi thuê đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp

Một số lợi ích khi thuê đơn vị thiết kế shop mỹ phẩm chuyên nghiệp là:

  • Giúp tạo dựng được một không gian shop hiện đại, sản phẩm được bố trí khoa học, gọn gàng, để tạo được ấn tượng ban đầu với khách hàng.
  • Không gian được bố trí theo phong cách riêng, giúp bạn xây dựng được thương hiệu của mình trong thị trường mỹ phẩm.
  • Việc thuê một đơn vị thi công sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công thiết kế showroom mỹ phẩm vô cùng tốt. Bởi không cần tốn thêm thời gian lẫn chi phí để chỉnh sửa lại nhiều lần.
  • Nội thất sẽ được đồng bộ hoàn toàn trong không gian.
  • Một không gian khoa học hiện đại, sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tham quan và mua sắm tốt hơn.
Thiết Kế Hiện Đại Cho Showroom Mỹ Phẩm
Tầm quan trọng của việc thuê đơn vị thiết kế showroom mỹ phẩm chuyên nghiệp – Crystal Design TPL

5. Chi phí thiết kế và thi công nội thất cửa hàng mỹ phẩm

Tùy theo nhu cầu của chủ kinh doanh mà các đơn vị thiết kế sẽ báo giá theo tính chất thi công mới hay sửa chữa, cải tạo. Cùng tham khảo chi phí thiết kế và thi công nội thất cửa hàng mỹ phẩm dưới đây từ Crystal Design – TPL

5.1. Chi phí cải tạo shop mỹ phẩm

Chi phí thiết kế nội thất shop mỹ phẩm sẽ bao gồm chi phí thiết kế và chi phí thi công. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng về diện tích thiết kế, phong cách thiết kế cũng như mong muốn riêng mà mức giá thiết kế cũng sẽ khác nhau.
Tuy nhiên, nhìn chung khi thiết kế mới shop mỹ phẩm, bạn cần chi cho các khoản như sau:

Hạng mục Kích thước tham khảo Đơn giá
Quầy/ bàn thu ngân 1.5×0,8×0,8 m Liên hệ
Kệ trưng bày 1,5x1x1,5m. Liên hệ
Tủ đựng mỹ phẩm 1,2×0,4×2,4m

2,4×0,4×2,4m

4,8×0,4×2,4m

Liên hệ
Các hạng mục khác Liên hệ

5.2. Chi phí cải tạo shop mỹ phẩm

Thông thường, đối với những cửa hàng cần cải tạo thì các kiến trúc sư sẽ giữ nguyên lại những vật dụng nội thất cũng như cách bố trí sắp xếp sẵn trước đó. Mà chỉ thay đổi màu sơn, và đồng thời bố trí thêm một số vật trang trí để không gian thêm thu hút hơn.
Chi phí cho việc cải tạo các shop mỹ phẩm thường không quá lớn. Do đó, nếu bạn muốn làm mới cho cửa hàng của mình thì cũng đừng ngần ngại nhé.

Showroom Mỹ Phẩm Sang Trọng và Hiện Đại
Chi phí thiết kế shop mỹ phẩm là bao nhiêu?

LIÊN HỆ

6. Dịch vụ thiết kế nội thất shop mỹ phẩm của Crystal Design – TPL

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành, Crystal Design TPL đang là một trong những đơn vị chuyên thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp uy tín nhất trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, luôn không ngừng học hỏi và sáng tạo, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những mẫu thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, để bạn gây ấn tượng với khách hàng của mình.

Không những thế, Crystal Design TPL đảm bảo minh bạch hoàn toàn trong quá trình làm việc. Thi công theo đúng với những gì đã được cam kết trước đó mà không có sai phạm.

Quy trình thiết kế thi công nội thất của Crystal Design – TPL bao gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1: Crystal Design – TPL tiếp nhận thông tin thi công nội thất của khách hàng và tiến hành khảo sát dự án.
  • Bước 2: Crystal Design – TPL lên ý tưởng thiết kế, bố trí mặt bằng, gửi khách hàng tiến hành duyệt bản vẽ 2D.
  • Bước 3: Thiết kế bản vẽ 3D của công trình, gửi khách hàng duyệt. Sau đó báo giá thiết kế và thi công cho khách hàng.
  • Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng và thi công nội thất theo thống nhất trước đó.
  • Bước 5: Khách hàng tiến hành nghiệm thu công trình.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế showroom mỹ phẩm cũng như top những mẫu thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp nhất hiện nay mà Crystal Design – TPL muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng, qua bài viết của chúng tôi, bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích trước khi muốn bắt đầu thiết kế shop mỹ phẩm cho riêng mình.

CRYSTAL DESIGN – TPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.