Thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại và chuyên nghiệp, nổi bật hiện nay

Thiết kế văn phòng 100m2 đã trở thành xu hướng của nhiều công ty và doanh nghiệp. Với ưu điểm tối ưu diện tích không gian và tạo ra sự gắn kết giữa các phòng bạn với nhau. Thiết kế văn phòng 100m2 dần trở thành lựa chọn yêu thích của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng với Crystal Design-TPL tìm hiểu về cách thiết kế văn phòng 100m2 qua bài viết dưới đây.

thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại phá vỡ quy tắc truyền thống

1. Ưu điểm của việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp 100m2

Thiết kế văn phòng 100m2 tạo ra không gian rộng lớn, thoáng đãng và có không gian để thỏa sức sáng tạo của chủ nhân. Không gian rộng luôn dễ sắp xếp các đồ vật hơn là một không gian nhỏ nhưng nhược điểm của nó là sẽ có nhiều khoảng trống mà bạn phải lấp đầy.

Để tận dụng tối đa năng lượng từ thiên nhiên các văn phòng thường thiết kế 50% cửa kính và đặt chậu cây xanh trong phòng, vừa lấp đầy không gian vừa làm không gian trở nên mát mẻ, tươi mát và sáng sủa.

thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại
Tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào văn phòng

Tận dụng ánh sáng mặt trời giúp văn phòng tiết kiệm chi phí sử dụng điện, cây xanh điều hòa không khí tạo nguồn không khí chất lượng.Thiết kế không gian sử dụng kính giúp không gian rộng hơn, thoáng mát hơn, tuy nhiên bạn cần trang bị hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng phù hợp trong các khoảng thời gian trong ngày.

Muốn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hơn bạn sử dụng cửa kính trong suốt chịu lực, cửa sổ lớn làm giảm sự bí bách, tù túng trong không gian không có cửa sổ hay cửa sổ nhỏ.

thiết kế văn phòng 100m2 đẹp
Thiết kế phòng làm việc công sở 100m2 không gian thoáng mát, không có sự ngăn cách

2. Thiết kế không gian văn phòng 100m2 từng khu vực

2.1 Khu vực quầy tiếp đón khách

Quầy đón khách hay còn gọi là quầy tiếp tân, đây là nơi đón khách và là bộ mặt của công ty, nơi nhiều người hay qua lại. Đối với văn phòng 100m2 rộng hơn rất nhiều với văn phòng 40-50m2, nhưng quầy tiếp khách vẫn chỉ có 2 không gian chính là quầy đón tiếp và khu vực đặt bàn ghế chờ.

Tùy với các phòng ban khác, số lượng nhân viên như thế nào để chia bố cục không gian các phòng ban thật hài hòa, làm không gian công ty phát huy đúng công dụng của từng bộ phận.

thiết kế văn phòng 100m2 đẹp hiện đại
Quầy đón khách sang trọng

2.2 Khu vực phòng họp

Thiết kế văn phòng 100m2, phòng họp là phòng không thể thiếu từ công ty nhỏ đến công ty lớn, nơi những vấn đề quan trọng được bàn luận, phòng họp thường được thiết kế ở trung tâm của mỗi văn phòng doanh nghiệp.

Thiết kế phòng họp và trang trí nội thất phải đảm bảo thẩm mỹ và sự tiện nghi, với diện tích 100m2 phòng họp chứa được 10 người. Bàn lớn đơn giản, hiện đại, kích thước phù hợp và đáp ứng được công năng.

Mẫu bàn ghế chính là yếu tố quan trọng trong phòng họp, tạo sự thoải mái cho các buổi họp căng thẳng. Không gian thoải mái, dễ chịu nhưng vẫn mang tính trang nghiêm, nghiêm túc.

thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại nhất
Phòng họp tối giản, sang trọng, nghiêm túc

2.3 Khu vực phòng làm việc

Nội thất phòng làm việc của nhân viên thường có màu trung tính như vàng nhạt của gỗ ép và tông màu chủ đạo chắc chắn là màu trắng. Màu trắng trong không gian làm việc hiện đại, năng động và chuyên nghiệp, cần bố trí nội thất đơn giản, thoáng đãng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư.

Các mẫu bàn ghế của phòng làm việc đơn giản, thường mang sắc vàng nhạt hoặc trắng để tạo sự đơn giản, nhẹ nhàng. Ghế của nhân viên là ghế xoay hoặc ghế gấp, ghế quỳ giúp nhân viên thoải mái ngồi nhiều giờ trên ghế.

thiết kế nội thất văn phòng 100m2
Nội thất phòng làm việc hiện đại

2.4 Khu vực phòng giám đốc

Phòng giám đốc nên chọn lựa đồ nội thất tinh tế và tỉ mỉ, trong thiết kế nội thất cần cân nhắc yếu tố phòng thủy và thẩm mỹ kết hợp và vẫn phải đáp ứng đúng công năng của nó. Các đồ nội thất cần có: tủ tài liệu, bàn ghế giám đốc, bàn ghế tiếp khách,…

Các đồ nội thất phải có kích thước, mẫu mã, chất liệu phù hợp với không gian phòng, thiết kế không nên quá cầu kỳ tạo sự nặng nề cho không gian. Đồ nội thất đảm bảo tiện nghi, phát huy đúng công năng, có tính thẩm mỹ và phong thủy.

Các phụ kiện phong thủy như linh vật phong thủy, cách sắp xếp chậu cây, lọ hoa, đèn chùm, màu sắc được sử dụng trong không gian đều làm tăng sự sang trọng, thoáng đãng cho không gian và đặc biệt là xứng tầm với người thủ lĩnh.

thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp
Văn phòng giám đốc thể hiện phong cách người thủ lĩnh

3. Một vài lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng 100m2 chuyên nghiệp

3.1 Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế có 2 kiểu, kiểu truyền thống khép kín và phong cách mở hiện đại đang được ưa chuộng và áp dụng nhiều hiện nay.

Phong cách thiết kế văn phòng 100m2 kiểu truyền thống khép kín là cách thiết kế cơ bản, chia bố cục các phòng ban và đóng hộp chúng lại. Ưu điểm của phong cách này là tạo sự riêng tư, kín đáo cao, giúp việc quản lý và tập trung vào công việc tốt hơn.

thiết kế văn phòng 100m2 đa chức năng
Phong cách khép kín giữ được sự riêng tư và tập trung khi làm việc

Phong cách này vẫn đáp ứng đủ chức năng của các phòng ban như phòng làm việc của nhân viên, phòng họp, quầy đón khách, phòng giám đốc,… Nhược điểm của phong cách này là tạo sự gò bó, bí bách và kết nối kém giữa các nhân viên.

Khi đó, phong cách mở hiện đại phá vỡ phong cách truyền thống, tạo môi trường làm việc thoáng đãng, năng động, cởi mở và thân thiện hơn rất nhiều. Không gian mở được thiết kế vẫn đáp ứng đủ không gian cho các phòng ban.

Không gian không có bất kì sự ngăn cách nào tạo điều kiện kết nối dễ dàng, trao đổi công việc đơn giản, rào cản giữa nhân viên và cấp trên không còn. Không gian mở tạo ra sự đồng nhất trong thiết kế nội thất, mang lại sự đơn giản và nhẹ nhàng cho nhân viên làm việc.

thiết kế văn phòng 100m2 phong cách hiện đại
Phong cách mở tạo không gian rộng lớn và không có sự ngăn cách nào

3.2 Chi phí thiết kế

Dự toán được chi phí thiết kế để so sánh với điều kiện tài chính của doanh nghiệp, cân bằng 2 yếu tố để đầu tư đúng đắn vào thiết kế văn phòng 100m2. Tránh tình trạng thiết kế văn phòng quá sơ sài, xuề xòa, không chuyên nghiệp và không hiện đại.

Cần xác định chi phí thiết kế và nguồn tài chính có thể đầu tư cho nội thất văn phòng để đưa ra phương án thiết kế văn phòng phù hợp và quan trọng là hiện đại, thông minh và hiệu quả.

3.3 Chọn không gian xanh

mẫu thiết kế văn phòng 100m2 đẹp
Mang không gian xanh vào văn phòng

Tinh thần, năng lượng, cảm xúc tác động rất nhiều đến chất lượng làm việc của nhân viên. Vì vậy không gian càng thân thiện, đơn giản, cởi mở càng giúp nhân viên thoải mái làm việc hơn.

Không gian xanh với nhiều cây giúp không gian mát mẻ hơn, chất lượng không khí tốt hơn. Sự mềm mại và uyển chuyển của cây cối sẽ giúp sự kết nối giữa sếp với nhân viên và giữa nhân viên với nhân viên linh hoạt, uyển chuyển hơn.

3.4 Tính thống nhất

thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở
Thiết kế văn phòng cho thuê 100m2 có tính thống nhất trong thiết kế tạo sự đoàn kết, gắn kết

Tính thống nhất và đồng bộ tạo sự đơn giản, giống như một thế giới phẳng, đơn giản nhưng không đơn điệu. Sự thống nhất tác động lên cảm nhận của mọi người, tạo nên sự đoàn kết vô hình giữa các nhân viên, sự tự hào về công ty mình vì chúng ta là một tập thể thống nhất.

Tính thống nhất này vô cùng quan trọng, ý nghĩa của nó vô hình nhưng lại tác động rất lớn đến hiệu quả, chất lượng làm việc của tập thể công ty.

4. Cách thiết kế văn phòng 100m2 đẹp

4.1 Thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở hiện đại

mẫu thiết kế văn phòng 100m2
Phong cách văn phòng mở, hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại phá vỡ những hạn chế trong phong cách truyền thống. Tạo không gian mở, gắn kết và kết nối nhân viên, cấp trên với nhau; quản lý và trao đổi công việc thuận lợi hơn khi không có bất kì ranh giới nào.

Phong cách hiện đại tối ưu và tận dụng được công năng của không gian, tạo môi trường thân thiện, cởi mở, thúc đẩy tốt mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên. Không gian càng phẳng, mọi người càng bình đẳng, càng dễ dàng trao đổi công việc với nhau.

4.2 Không gian văn phòng theo tích chất công việc

thiết kế văn phòng 100m2 nhỏ
Thiết kế văn phòng tùy theo tính chất công việc và công năng của phòng ban đó

Tùy từng doanh nghiệp với tính chất công việc khác nhau để thiết kế nội thất và lựa chọn màu cho văn phòng. Đối với môi trường marketing cần sự năng động và linh hoạt thì gam màu nóng được lựa chọn nhiều.

Đối với môi trường công nghệ, những kỹ sư công nghệ thông tin làm việc áp lực trước việc viết code cần không gian nhẹ nhàng, thư thái bằng cách chọn màu nhạt, nhẹ làm tông chủ đạo.

4.3 Văn phòng 100m2 chia tách từng không gian chức năng

thiết kế văn phòng diện tích 100m2
Dùng màu sắc phân chia bố cục văn phòng

Không gian diện tích 100m2 rộng lớn, bạn sẽ dễ bị rơi vào khó khăn trong sắp xếp, phân chia bố cục. Vì văn phòng không có bất kì ranh giới ngăn cách nào, nên bạn cần sử dụng tông màu khác nhau để thể hiện sự phân chia bố cục.

4.4 Chú trọng vào thiết kế nội thất văn phòng 100m2

không gian văn phòng 100m2 xanh
Chú trọng vào thiết kế nội thất văn phòng để tăng nét hiện đại

Nội thất tôn lên vẻ đẹp của văn phòng, không gian chuyên nghiệp, thoáng đãng, hiện đại hay không đều dựa vào nội thất. Nội thất cách điệu, đơn giản của văn phòng hiện đại, tạo những khoảng không gian năng động, náo nhiệt trong giờ giải lao cho nhân viên.

4.5 Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

không gian văn phòng 100m2
Tận dụng triệt để ánh sáng từ thiên nhiên

Thiết kế văn phòng 100m2 rộng lớn cần nhiều ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong văn phòng rất nhiều, muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên văn phòng cần thiết kế cửa sổ kính lớn và các vách nên sử dụng kính trong suốt.

Hy vọng với những thông tin mà Crystal Design – TPL vừa cung cấp sẽ giúp bạn có những gợi ý trong thiết kế văn phòng 100m2 của mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thiết kế nội thất xin vui lòng liên hệ với Crystal Design – TPL để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.