NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG HỌP HIỆN ĐẠI

Ngày nay, đã có không ít các công ty đầu tư thiết kế nội thất phòng họp đẹp và đúng tiêu chuẩn với mục đích nâng cao chất lượng và tạo nên một không gian thoải mái nhằm giúp tất cả nhân viên đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp trong doanh nghiệp

Phòng họp là không gian giữ vai trò quan trọng trong mọi công ty. Đây không chỉ là nơi để họp bàn, lên kế hoạch mà cũng là địa điểm để tổ chức hội nghị, báo cáo tổng kết những kết quả đạt được sau thời gian triển khai dự án.

Ngoài ra phòng họp cũng là nơi gặp gỡ đối tác kinh doanh quan trọng, cho đối tác thấy được quy mô và sự chuyên nghiệp trong công việc của mình nhằm tăng uy tín, tăng khả năng hợp tác đôi bên. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vễ những tiêu chí một thiết kế nội thất phòng họp trong doanh nghiệp

Nội thất phòng họp sang trọng

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp

Tùy theo nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp khác nhau mà phòng họp có thể được thiết kế theo diện tích tiêu chuẩn phù hợp:

Phòng họp cỡ nhỏ:

-Diện tích tối thiểu 20m2

-Sức chứa từ 10 đến 20 người

Phòng họp cỡ nhỏ gần phòng làm việc, thuận tiện cho nhân viên

Phòng họp cỡ vừa:

-Diện tích tối thiểu 40m2

-Sức chứa từ 20 đến 50 người

Phòng họp cỡ vừa

Phòng họp cỡ lớn:

-Diện tích tối thiểu 0,8m2/người

-Từ 50 đến 200 người

Phòng họp cỡ lớn dùng cho những cuộc hội nghị

Vị trí phòng họp trong công ty

Không gian làm việc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng làm việc của nhân viên, phòng họp cũng không ngoại lệ. Phòng họp nên được đặt ở vị trí thoáng đãng, gần phòng làm việc và cửa ra vào, lối đi rộng rãi, thuận tiện cho việc giao tiếp, đi lại giữa các phòng ban. Ngoài ra cũng nên được đảm bảo yên tĩnh, có không gian riêng để tránh sự ảnh hưởng của các phòng ban khác.

Một lưu ý cho những phòng họp có diện tích trên 20m2; nên có 2 cửa ra vào, một chính và một phụ để thuận tiện cho việc ra vào của nhân viên.

Sắp xếp nội thất trong phòng họp

Yếu tố tác động trực tiếp tới các thành viên có mặt trong văn phòng chính là cơ sở vật chất của phòng họp, nội thất tiện nghi khiến cho buổi họp diễn ra suôn sẻ hơn. Một số đồ dùng nội thất luôn có mặt trong các phòng họp chính là bàn họp, ghế ngồi, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu. Có thể tùy theo quy mô phòng họp mà điều chỉnh, song bàn họp và ghế ngồi là hai thành phần không thể thiếu. Các loại bàn họp có hình dạng hình tròn, oval có đường nét uốn lượn mềm mại có thể đem lại sự tài lộc, nghiêm túc và đem lại may mắn cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Phòng họp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Ánh sáng

Phòng họp nên được bố trí hệ thống ánh sáng với chiết áp để có thể tăng ánh sáng khi các thành viên đọc, xem tài liệu và giảm ánh sáng khi các thành viên xem tài liệu trên máy chiếu, màn hình. Nên trang bị thêm rèm nếu phòng họp có nhiều cửa sổ để tránh gây mất tập trung cho các thành viên tham gia cuộc họp.

Ngoài ra hiện nay cũng có một xu hướng mới, đó là tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng họp bằng những ô cửa sổ, kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Âm thanh

Cần chú ý khoảng cách và vị trí âm thanh đến vị trí ngồi của nhân viên. loa nhỏ thường được bố trí ở phía trước hoặc sau của phòng họp. Phòng họp thông thường sẽ được cách âm với bên ngoài.

Kết hợp với ánh sáng tự nhiên

Phong cách thiết kế và các mẫu phòng họp đẹp năm 2020

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số phong cách thiết kế phòng họp ấn tượng trong năm qua

  • Phòng họp hiện đại cho các doanh nghiệp công nghệ

Không gian năng động hiện đại phù hợp với các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ

Phòng họp đáp ứng đủ công năng của công ty cho các cuộc họp nội bộ và khách hàng.

  • Phòng họp phong cách sang trọng

Thiết kế sang trọng với sắc trắng hài hòa, thể hiện được sự sang trọng, phù hợp với hình ảnh của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn

Thiết kế sang trọng, hiện đại, kết hợp với việc sử dụng ánh sáng tự nhiên

  • Phong cách tối giản kết hợp với màu sắc và nội thất

Không gian thiết kế tối giản nhưng sáng tạo với khung cửa sổ phá cách, đón ánh nắng tự nhiên

Thiết kế tối giản ấm cúng kết hợp với nội thất và ánh sáng tự nhiên

Để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đẹp đạt tiêu chuẩn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại hotline: 0906317386

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *