SỰ TÁC ĐỘNG CỦA MÀU SẮC LÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Chú tâm vào thiết kế nội thất văn phòng là một việc vô cùng cần thiết, vì hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian mỗi ngày ở văn phòng để làm việc. Chất lượng của một không gian làm việc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tính thẩm mỹ và chức năng của những món đồ trang trí nội thất và những phong cách thiết kế không gian sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của mọi người.

Nhưng có một yếu tố khác làm ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của nhân viên và khiến họ cảm thấy mong muốn được đến và làm việc, đó chính là màu sắc trong văn phòng. Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp Crystal Design sẽ giới thiệu về những ý nghĩa của màu sắc và tác động của chúng đến tâm trạng của mọi người trong môi trường văn phòng.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng.

  • Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự đam mê và tham vọng mãnh liệt. Đỏ là một màu táo bạo và là một trong những màu sắc mãnh liệt nhất mà quý khách có thể chọn, chắc chắn màu đỏ sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Nó có thể làm cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn bằng cách tạo ra ảo giác rằng thời gian đang trôi qua rất nhanh chóng. Màu đỏ sẽ rất có tác động rất lớn trong môi trường đòi hỏi có sự áp lực và sức sáng tạo cao như phòng suy nghĩ ý tưởng.

  • Màu xanh dương

Ngược lại với màu đỏ, nội thất văn phòng theo chủ đề màu xanh dương thực sự có thể làm giảm sự căn thẳng của mọi người. Màu xanh dương tượng trưng cho sự bình yên, tinh khiết và niềm tin. Không gian có màu xanh sẽ tạo nên cảm giác thư thái, giảm sự lo lắng và tăng cảm giác bình yên. Màu xanh dương tượng trưng cho sự đáng tin cậy, sự vững vàng và tự tin. Khiến cho màu sắc này trở thành một sự lựa chọn tốt để đại diện cho doanh nghiệp của nhiều tên tuổi lớn như Facebook, Samsung và Pepsi.

  • Màu tím

Màu tím tượng trưng cho sự trung thành, sự uy quyền và những hoài bão. Thường được sử dụng để tạo cảm giác sang trọng trong không gian, đây là sắc màu tượng trưng cho trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú. Màu tím tương phản rất tốt với nhiều màu sắc khác khiến nó trở nên rất linh hoạt và dễ áp dụng. Sắc thái từ màu tím có thể không được sử dụng phổ biến trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Tuy nhiên, do sự tĩnh lặng và sang trọng của sắc tím đem lại, màu sắc này được sử dụng trong những phòng nghỉ ngơi hoặc trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và spa.

  • Màu vàng

Vàng là màu của nắng, đem đến sự tích cực cho một bầu không khí tràn đầy năng lượng và tươi mới. Đây là sắc màu tượng trưng cho tuổi trẻ và sự lạc quan. Đây là sắc màu tượng trưng cho sự thông thái, hạnh phúc và hi vọng. Các nhà tâm lý học màu sắc tin rằng màu vàng sẽ khuyến khích sự đổi mới và phù hợp nhất trong môi trường làm việc dành cho các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế và các chuyên gia sáng tạo khi làm việc.

  • Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc mang lại sự chữa lành, sự êm dịu và tươi mát.gười với thiên nhiên. Một cách tuyệt vời để kết hợp màu xanh lá cây vào môi trường văn phòng là bằng ph Chúng ta đều biết mùi cỏ, mùi lá cây nên việc có màu xanh lá trong văn phòng sẽ tạo nên sự liên kết kì kiệu của con phong cách Biophilia (văn phòng xanh). Chúng ta có thể tiến xa hơn bằng cách biến màu xanh trở nên hiện đại bằng cách phối hợp nó vào thành màu chủ đạo của văn phòng. Việc này sẽ tạo cảm giác hiện đại và thích thú đối với mọi người khi làm việc trong môi trường mang màu xanh lá.

  • Màu đen

Sắc màu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sang trọng và huyền bí. Đây sẽ là một màu nổi bật nếu được áp dụng một cách khôn ngoan. Màu đen thể hiện sự liên kết với trí tuệ, sự ổn định và cân bằng. Màu sắc nghiêm túc này có thể tương phản rất tốt với sự đơn giản của màu trắng để đưa ra một lời khẳng định táo bạo về thương hiệu của quý khách.

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng sử dụng hợp lý nhiều sắc màu nổi bật

Bên dưới là một số mẫu thiết kế kết hợp nhiều màu sắc vô cùng độc đáo mà Crystal Design có thể thực hiện hóa giúp quý khách hàng.

Những phong cách phối màu trên là những kiểu dáng mới lạ và sáng tạo trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Crystal Design luôn hướng đến sự hoàn hảo và không ngừng tiến bộ, chúng tôi thực hiện những thiết kế sáng tạo khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Chúng tôi có thể hiện thực hóa những thiết kế trên và kết hợp với nhu cầu của quý khách để văn phòng sẽ thể hiện văn hóa công ty của quý khách. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần đến dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói, hãy liên lạc với Crystal Design qua Hotline: 0906317386. Với hơn 23 năm kinh nghiệm của công ty, chúng tôi có thể hiện thực hóa mọi mong muốn của quý khách hàng.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *