THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỞ – XU HƯỚNG KẾT HỢP HIỆN ĐẠI & TIỆN LỢI

Khi mọi người nói về chủ đề làm việc tại một văn phòng, chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung rằng nơi đó là những khối vuông vô cùng nhàm chán. Và khi nghĩ mình phải làm việc trong một không gian tù túng như vậy, ai cũng cảm thấy ngán ngẩm. Đơn giản là vì quan niệm của mọi người về kiểu thiết kế văn phòng truyền thống vẫn đang còn quá phổ biến. Vậy nên hãy để công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín Crystal Design cho bạn thấy một góc nhìn mới về những văn phòng hiện đại, qua xu hướng thiết kế và thi công nội thất văn phòng mở.

Thiết kế nội thất văn phòng mở là như thế nào?

Không lâu trước đây, môi trường văn phòng là những căn buồng hình hộp xếp hàng dài, được thiết kế để hỗ trợ nhân viên tập trung làm việc mà không có một sự sao nhãng nào. Nhưng thời đại đã thay đổi, và những khối hộp đó đã gần như không còn được trọng dụng nữa.

Trong môi trường văn phòng không gian mở, sẽ không có vách ngăn những phòng nhất định hay những không gian đóng nào. Thay vào đó, không gian làm việc sẽ được đặt cạnh nhau, đôi lúc được ngăn cách bởi những bản tường nhỏ hoặc những tiểu cảnh xanh.

Sự tranh luận giữa việc nên chọn phong cách văn phòng mở hay kiểu văn phòng truyền thống bấy lâu nay luôn có lý do của nó. Hãy cùng Crystal Design tìm hiểu xem nguyên do gì khiến việc loại bỏ những vách ngăn của văn phòng mở dường như sẽ tăng thoải mái và năng suất cho nhân viên, nhưng vẫn bị so sánh với kiểu văn phòng truyền thống đã có từ lâu.

Ưu điểm của việc thiết kế văn phòng mở

Sự giao tiếp và hợp tác giữa các nhân viên trong không gian cởi mở có thể được cải thiện rất rõ. Chỉ cần một cái ngoảnh đầu cũng có thể thấy và giao tiếp với nhau về một chủ đề công việc mà không cần phải lên lịch một cuộc họp. Tạo điều kiện cho các cuộc họp tự phát, sự hợp tác diễn ra tự nhiên trong môi trường làm việc không có rào cản là một đặc điểm của một nơi làm việc hiệu quả. Như Steve Jobs đã từng nói: “Ý tưởng không xảy ra trong phòng họp, chúng xảy ra ở những hành lang”.

Thiết kế văn phòng mở sẽ tạo một không gian thoáng đãng, giúp mọi người hòa đồng hơn, từ đó tăng cảm giác thoải mái và hạnh phúc của nhân viên. Một đội vui vẻ là một đội cho ra năng suất làm việc cao.

Sự giám sát cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi các cấp quản lý sẽ dễ dàng chăm sóc và kiểm soát nhân viên của mình có hiệu quả hơn. Sẽ không còn những trường hợp mà quản lý hoặc giám sát viên phải chạy từ văn phòng này đến văn phòng khác để xử lý những vấn đề phát sinh.

Thiết kế văn phòng mở sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp về xây dựng như việc những khu tiện ích hay vật dụng văn phòng sẽ được giảm thiểu. Văn phòng có ít vách ngăn hơn cũng đồng nghĩa với giảm thiểu vật liệu xây dựng cũng như thời gian thi công nội thất. Khi toàn bộ văn phòng là một không gian chung, điều hòa không khí cho toàn bộ văn phòng với một chi phí thấp cũng không phải là một điều khó khăn.

Hạn chế từ việc thiết kế nội thất văn phòng mở

Trong một văn phòng được bố trí như vậy vẫn có khả năng người nhân viên sẽ dễ bị phân tâm khi có nhiều tiếng ồn xảy ra cùng một lúc. Điều này có thể làm giảm năng suất của nhiều nhân viên vì đôi khi việc tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể sẽ rất khó khăn trong môi trường có sự tương tác diễn ra liên tục.

Thiếu sự riêng tư cũng là một vấn đề đối với không ít nhân viên, trong khi bố trí văn phòng mở được cho là một phương tiện hữu ích để tăng sự tương tác và sự thoải mái, thì luôn sẽ có những người cần không gian yên tĩnh cho riêng mình.

Một người bị bệnh có khă năng cao sẽ lây bệnh cho những người khác ở văn phòng. Bệnh tật lây lan rất dễ dàng khi bạn ngồi gần người bị bệnh, đó là một trong những đặc điểm trừ lớn của bố cục văn phòng mở.

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng mở hiện đại năm 2020

Công ty thiết kế nội thất văn phòng cao cấp Crystal Design giới thiệu đến khách hàng một số mẫu thiết kế nội thất không gian mở cho văn phòng hiện đại độc đáo nhất năm 2020.

Bài viết này nhằm chia sẻ đến các bạn khái niệm và lợi ích mà loại hình văn phòng mở mang lại cho doanh nghiệp, cũng như việc thiết kế cho văn phòng của bạn trở thành một tác phẩm độc nhất. Công ty Crystal Design là công ty thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Việt Nam có thể hỗ trợ bạn đạt được những thiết kế nội thất văn phòng công ty độc nhất, thể hiện được màu sắc doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang có dự kiến và cần một công ty tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng cho doanh nghiệp thì hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn qua Hotline: 0906317386.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *