LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ QUẦY LỄ TÂN ĐẸP?

Trong xã hội hiện nay, việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đang là một vấn đề cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Những ấn tượng ban đầu thường sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá dịch vụ của khách hàng. Vậy nên, một doanh nghiệp với một quầy lễ tân đẹp, chuyên nghiệp có thể tạo được ấn tượng và thiện cảm tốt cho khách hàng đối với doanh nghiệp.

Vì sao cần phải chú ý đến thiết kế quầy lễ tân văn phòng?

Quầy lễ tân đóng một vai trò quan trọng, kết nối khách hàng đến với doanh nghiệp. Có thể nhận thấy tầm quan trọng của quầy lễ tân qua những ưu điểm như tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, quảng bá thương hiệu, tạo được sự tin tưởng, chuyên nghiệp cho khách hàng đối với doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có một thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp?

Bộ mặt của thương hiệu

Những tiêu chí khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Vì là khu vực tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng, khu vực lễ tân (hay còn gọi là quầy reception) luôn là sự ưu tiên trong thiết kế không gian văn phòng. Hãy cùng điểm qua những cách để có thể tạo được một không gian chào đón khách hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Vị trí, diện tích, kích cỡ của quầy lễ tân

Để thiết kế khu vực phòng lễ tân đẹp, hài hòa với không gian, quầy lễ tân cần phải:

Phù hợp với vóc dáng của nhân viên: Đây là một lỗi mà doanh nghiệp hay gặp phải khi thiết kế quầy lễ tân. Một bàn lễ tân đẹp không chỉ phù hợp với diện tích mà còn phải cân đối về vóc dáng và ngoại hình của nhân viên lễ tân. Sự mất cân đối giữa lễ tân và quầy có thể gây mất thẩm mỹ và thiện cảm cho khách hàng.

Phù hợp với diện tích khu vực: Không nên chọn quầy lễ tân có kích cỡ không phù hợp với diện tích. Ví dụ quầy nhỏ trong không gian lớn và ngược lại, làm mất tính thẩm mỹ và hài hòa của không gian.

Không gian có diện tích nhỏ: Những chiếc bàn lễ tân có hình tròn hoặc oval sẽ là lựa chọn hoàn hảo để có thể tiết kiệm được không gian, tạo hình dáng uyển chuyển và tối ưu được diện tích.

Không gian quầy reception diện tích nhỏ với kiểu bàn tròn

Không gian có diện tích lớn: Có thể được bố trí quầy lễ tân chữ L hoặc U, giúp thiết kế trải rộng được ở một khu vực mà không quá thô về kiểu dáng.

Kiểu bàn chữ L phù hợp với không gian diện tích lớn

Nên lựa chọn nội thất phù hợp với không gian, kích thước các đồ cần cân đối với nhau. Không nên bố trí đồ nội thất có kích thước quá lớn, hoặc quá nhỏ, gây mất hài hòa trong tổng thể không gian sảnh tiếp tân.

Phong cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Phong cách thiết kế của quầy lễ tân văn phòng cũng là yếu tố phải xem xét để hài hoà với nội thất không giản tiền sảnh. Phải đảm bảo được tính nhất quán với văn phòng làm việc. Ví dụ như văn phòng làm việc được thiết kế theo phong cách tối giản thì khu vực lễ tân cũng phải tuân theo thiết kế đó.

Không gian của quầy lễ tân đồng bộ với không gian tổng thể của văn phòng

Các chi tiết nội thất cũng phải được làm cùng chất liệu, màu sắc để tạo nên sự đồng bộ cho không gian.

Nội thất tại quầy lễ tân văn phòng

Khu vực lễ tân tạo ấn tượng và cảm giác thoải mái cho khách hàng

Nên bố trí một không gian chờ cho khách bằng một chiếc sofa, kèm theo đó là kệ sách, tủ sách báo, tài liệu chứa profile giới thiệu của công ty, giúp khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp có diện tích khiêm tốn, một băng ghế dài bọc nỉ với màu sắc đơn giản nhưng hiện đại có thể tối ưu hóa được diện tích, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho khu vực.

Logo của doanh nghiệp nên được đặt nổi bật ngay sau nhân viên lễ tân, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ khi bước vào.

Không gian màu sắc đồng bộ cùng sự nổi bật của logo gây ấn tượng cho khách hàng khi vừa đặt chân đến

Các mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp

Ngoài các thiết kế tiêu chuẩn, các loại bàn lễ tân có thể được cải tiến, thay đổi hình dạng và chức năng tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh đẹp của phòng lễ tân ở dưới đây:

Bàn lễ tân cỡn nhỏ được trang trí thêm cây xanh tạo sự tươi mát cho không gian

Quầy lễ tân cỡ vừa hình chữ “L” cho diện tích vừa và lớn

Quầy lễ tân với đường nét uốn lượn, phá cách

Quầy lễ tân cỡ nhỏ với không gian gọn gàng

Quầy lễ tân cỡ nhỏ hình oval mang hơi hướng tương lai

Quầy lễ tân hòa hợp với không gian diện tích nhỏ

Để được tư vấn thi công thiết kế nội thất văn phòng công ty và quầy lễ tân, liên hệ ngay với chúng tôi qua Hot-line: 𝟎𝟗𝟎𝟔𝟑𝟏𝟕𝟑𝟖𝟔 – 𝟎𝟗𝟎𝟕𝟗𝟗𝟗𝟔𝟔𝟎.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *