Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mang nhiều tài lộc, may mắn

Trang trí vật nào trên bàn cũng nên theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may. Đặc biệt, ngày nay rất nhiều người thắc mắc là cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả là những loại nào? Mỗi mệnh đều có các loại cây phù hợp khác nhau, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ.

1.Những điều cần biết khi chọn cây phong thuỷ cho mệnh Hoả

Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh gì, thì sau đây là các năm sinh thuộc mệnh Hoả:

 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017
 • Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995
 • Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927
 • Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038
 • Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039
cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa - Crystal Design TPL
Tính cách người mệnh Hoả rất mạnh mẽ, quyết liệt

Người thuộc mệnh Thoả thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, luôn tràn đầy năng lượng. Nhưng cũng giống như lửa, mặt khác của người mệnh Hoả là họ rất nóng nảy và bốc đồng. Khi chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả thì nên tránh các loại cây hợp mệnh Thuỷ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng cây hợp với mệnh Mộc vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả.

Màu sắc tương sinh với mệnh Hoả là các gam màu nóng như: đỏ và hồng hoặc tím. Ngoài ra, còn có thể chọn cây cảnh để bàn làm việc màu xanh và xanh trời. Nhưng tuyệt đối không dùng trang trí cây có màu xanh đậm đến đen vì không hợp phong thuỷ.

Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả nên là cây có lá nhọn, sẽ giúp chủ ổn định hơn. Việc sử dụng cây hợp giúp cân bằng cái tốt và cái xấu của mệnh Hoả, đem lại những nhiều điều may mắn.

2. Tổng hợp các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả

Mỗi mệnh đều có những đồ vật nội thất phù hợp khác nhau. Vì vậy, việc chọn theo phong thuỷ cần cẩn thận và phải tham khảo kỹ. Sau đây là 10 loại cây để bàn làm việc cho người mệnh Hoả phổ biến:

2.1 Cây phú quý

Cây phú quý (hay còn gọi là Aglaonema Hybrid) được bắt nguồn từ Indonesia. Hiện nay, cây phú quý được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Đúng với tên gọi của nó, cây sẽ mang đến phú quý, tiền bạc. Cây có màu đỏ rực cực kỳ tốt cho người mệnh Hoả, giúp sự nghiệp phát triển hơn.

mệnh hỏa hợp với cây gì để bàn làm việc - Crystal Design TPL
Cây phú quý có xen lẫn sắc xanh tuyệt đẹp được xem là cây để bàn làm việc cho người mệnh Hoả

2.2 Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là ý tưởng thứ 2 cho cây để bàn làm việc cho người mệnh Hoả, loại này thường được dùng làm quà tặng chúc mừng hoặc hi vọng các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kì thi. Một điểm độc đáo của cây trạng nguyên là khi lá non sẽ có màu đỏ nhung, còn khi về già lá sẽ chuyển sang màu xanh. Cây tượng trưng cho sự hy vọng tốt đẹp, may mắn.

mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc - Crystal Design TPL
Hoa trạng nguyên đỏ rực rất tốt cho mệnh Hoả

>> Có thể bạn quan tâm: 12 Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim đem lại nhiều tài lộc, may mắn

2.3 Cây hồng môn

Danh sách các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả không thể thiếu cây hồng môn. Cây có kích thước nhỏ gọn cùng với màu đỏ rực rất hợp với người mệnh Hoả. Cũng như màu sắc của nó, cây hồng môn thể hiện niềm đam mê cháy bỏng, sự sáng tạo dồi dào, tình yêu ngọt sâu đậm. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì cây hồng môn sẽ hỗ trợ mọi việc suôn sẻ hơn.

cây để bàn làm việc cho người mệnh hỏa - Crystal Design TPL
Hình dáng khác biệt của cây hồng môn

2.4 Cây cẩm nhung đỏ

Mệnh Hoả hợp với cây cẩm nhung đỏ. Hình dạng cây nhỏ nhưng tán mọc rất nhọn và dày. Điểm thu hút của cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa này là sự xen lẫn giữa tán màu đỏ và gân lá màu xanh rất đẹp. Dùng cây cẩm nhung đỏ tặng cho người bạn mến giúp bạn nói lên tình cảm của mình, dù là tình bạn hay tình yêu đều bền vững.

2.5 Cây cau tiểu trâm

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hoả cau tiểu trâm là lựa chọn hoàn hảo. Theo ngũ hành, thì đây là cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ nên sẽ đem lại vận may cho mệnh Hoả. Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm là sự không ngừng cố gắng vươn lên, tạo động lực cho chủ nhân vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản thì nên đặt một cây cau tiểu trâm trên bàn để làm việc hiệu quả hơn.

2.6 Cây trầu bà

Cây trầu bà rất dễ chăm sóc, không cần quá nhiều ánh nắng để phát triển. Cây có sức sống mạnh mẽ, trang trí ở bàn làm việc giúp thư giãn hơn. Người mệnh Hỏa trồng cây trầu bà sẽ hỗ trợ cuộc sống ổn định hơn, mọi chuyện đều diễn ra tốt đẹp và đem lại nhiều tiền bạc. Bên cạnh đó, cây trầu bà cũng có tác dụng lọc không khí, ngăn ngừa sóng điện từ gây hại đến sức khoẻ.

cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh hoả - Crystal Design TPL
Cây trầu bà là cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp mọi việc thuận lợi hơn

2.7 Cây cỏ đồng tiền

Mặc dù ngoại hình của cây cỏ đồng tiền không quá nổi bật so với các cây khác, nhưng cây để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa này có nét đẹp dịu dàng và thanh mảnh. Đối với người mang mệnh Hoả, cây cỏ đồng tiền giúp đem lại tài lộc, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và thành công hơn trong cuộc sống.

cây để bàn làm việc hợp với mệnh hỏa - Crystal Design TPL
Vẻ đẹp nhẹ nhàng của cây cỏ đồng tiền

2.8 Cây kim ngân

Bạn nên tham khảo cây kim ngân khi đang chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả. Cây kim ngân có ý nghĩa đúng như tên gọi, giúp mang lại tiền bạc và vàng phú quý cho chủ nhân. Cây có hình dáng nhỏ gọn và tinh tế nên rất được ưa thích dùng trong văn phòng.

cây để bàn làm việc mệnh hỏa - Crystal Design TPL
Cây kim ngân là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hoả

2.9 Cây vạn lộc

Cây vạn lộc rất dễ nhầm lẫn với cây phú quý vì chúng có vẻ ngoài tương tự nhau. Tuy nhiên, lá của cây vạn lộc có phần lớn và dài hơn. Màu sắc của cây để bàn làm việc hợp với mệnh Hỏa này có màu hồng, độ đậm còn tùy thuộc vào từng cây. Là mệnh Hoả thì bạn nên chọn cây càng nhiều sắc hồng càng tốt. Cây vạn lộc có tượng trưng cho sự giàu có, sung túc.

mệnh hỏa trồng cây gì trên bàn làm việc - Crystal Design TPL
Cây vạn lộc càng nhiều màu hồng càng tốt

2.10 Cây xương rồng

Cây xương rồng có thể sinh trưởng mạnh mẽ ở thời tiết khắc nghiệt nhất. Vì vậy, những bông hoa của cây xương rồng cũng là rực rỡ nhất. Trang trí cây xương rồng có hoa tại bàn làm việc đem lại những năng lượng tích cực, khuyến khích bạn nỗ lực vươn lên những khó khăn. Ngoài ra, cây xương rồng còn thể hiện được sự bền vững, con đường sự nghiệp ổn định cho chủ.

cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh hỏa - Crystal Design TPL
Hoa cây xương rồng đỏ rực là cây để bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hoả

3. Mệnh Hoả nên tránh dùng cây nào?

Ngoài những cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Hoả trên, bạn cũng nên biết những cây tương khác để tránh. Như phía trên đã đề cập là Thuỷ khắc với Hoả, vì vậy nên tránh các cây hợp với mệnh Thuỷ như: cây ngọc ngân, cây lan ý, cây tùng la hán, thuỷ tùng, cây trồng thuỷ sinh,…

Hy vọng những gợi ý từ Crystal Design – TPL về top 10 các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hoả đã giúp giải đáp thắc mắc từ bạn. Việc trang trí nội thất cũng như cây cảnh trong văn phòng phù hợp với phong thuỷ đem lại nhiều may mắn hơn. Hãy nhanh chóng sở hữu một chậu cây đẹp cho bàn làm việc của mình nhé!

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *