PHÒNG SÁNG TẠO TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, việc tạo dựng nên những sự đổi mới đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết tầm quan trọng của việc cải tiến, nhưng vẫn có rất nhiều người đang phải vật lộn để chủ động lên kế hoạch cho việc ấy – đặc biệt là trong thiết kế nội thất văn phòng. Việc khuyến khích nhân viên hợp tác và sáng tạo cùng nhau là một điều tuyệt vời.

Nhưng để đạt được điều đó thì nơi làm việc cũng phải cung cấp không gian mà mọi người có thể thỏa sức sáng tạo và trai đổi hiệu quả. Đơn vị thi công nội thất văn phòng uy tín Crystal Design chia sẻ đến quý khách hàng khu vực phòng sáng tạo ý tưởng trong văn phòng – không gian để khơi dậy sự sáng tạo và cộng tác.

Phòng sáng tạo là gì trong thiết kế nội thất văn phòng thời hiện đại?

Khi quý khách làm một công việc đòi hỏi đầu óc của mình phải sáng tạo thì cho dù quý khách làm việc tại nhà hay trong văn phòng quý khách cần một không gian làm việc cho phép quý khách suy nghĩ thấu đáo và cho ra năng suất cao. Phòng sáng tạo ý tưởng hay còn gọi là khu vực động não, sẽ là gian phòng cung cấp một không gian tự nhiên cho những ý tưởng và thông tin của mọi người được trao đổi một cách dễ dàng.

Thiết kế phòng sáng tạo phong cách tối giản.

Những yếu tố tạo nên một gian phòng sáng tạo hiệu quả trong thiết kế nội thất văn phòng

Việc thiết kế một căn phòng để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo một cách hiệu quả không khó như chúng ta mường tượng. Chìa khóa của căn phòng này là sử dụng đồ vật trang trí, màu sắc, thiết bị để tạo ra một không gian dễ chịu, thoải mái và giảm thiểu sự phân tâm để mọi người có thể đưa ra những ý tưởng tốt nhất của mình. Hãy cung cấp cho không gian này những công cụ cần thiết để tạo sự linh hoạt mà nhân viên cần để đạt được hiệu quả công việc cùng nhau.

Không khí đầy sắc màu

Bề ngoài thì màu sắc có vẻ chỉ là một chi tiết mang tính chất trang trí, nhưng màu sắc quý khách chọn cho căn phòng thực sự có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của của mọi người. Trong một không gian mà mọi người cần phải động não, quý khách sẽ muốn bao quanh mình bằng những màu sắc tràn đầy sinh lực. Các sắc thái ấm áp, tươi sáng như đỏ, vàng hoặc cam sẽ là lựa chọn tốt nhất để khơi nguồn sáng tạo.

Thiết kế phòng sáng tạo mang màu đỏ chủ đạo

Đặt ở những vị trí riêng tư

Khi quý khách làm việc trong một văn phòng bận rộn, sẽ có rất nhiều thứ khiến quý khách mất tập trung. Khi thiết kế gian phòng sáng tạo, điều quan trọng là phải đặt nó ở một góc tránh xa những thứ có thể gây xao lãng để mọi người có thể tăng năng suất của mình. Hãy cân nhắc tất cả những thứ có thể gây xao lãng và sắp xếp đồ đạc trong phòng để giảm thiểu chúng hết mức có thể. Phòng sáng tạo tốt nhất nên được đặt ở những vị trí riêng tư trong tòa nhà. Nằm ở những vị trí riêng tư hoặc bán riêng tư để tiếng ồn của những cuộc trao đổi không làm ảnh hưởng đến những khu vực khác và ngược lại.

Thiết kế phòng sáng tạo thấy toàn cảnh bên trong công ty

Sỡ hữu nhiều lựa chọn về vị trí chỗ ngồi

Sáng tạo là một việc tốn thời gian và khó ước lượng, vì vậy điều quan trọng là căn phòng phải thoải mái để mọi người có thể ở lại làm việc trong thời gian dài nếu cần thiết. Bàn và ghế làm việc có thể thoải mái dịch chuyển là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian này. Khi mọi người đang chung sức lên ý tưởng với nhau, một chiếc bàn họp nhỏ cũng có thể giúp mọi người dễ dàng trao đổi ý kiến với nhau.

Thiết kế phòng sáng tạo với đầy đủ tiện nghi

Sỡ hữu một không gian gọn gàng

Một căn phòng bừa bộn có thể gây mất tập trung nghiêm trọng khi bạn đang cố gắng tập trung suy nghĩ. Hãy đảm bảo có nhiều nơi để lưu giữ vật dụng cho không gian gọn gàng và ngăn nắp. Một cách khác để giữ cho không gian luôn gọn gàng đó là kết hợp sử dụng những thiết bị điện tử trong khi thảo luận như máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc ti-vi để sự tương tác có thể trở nên nhanh chóng hơn.

Thiết kế phòng sáng tạo cách âm và thoải mái

Những mẫu phòng sáng tạo độc đáo trong thiết kế nội thất văn phòng năm 2020

Phòng sáng tạo ý tưởng vẫn đang là một khu vực không được biết đến nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng cao cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của mọi lĩnh vực trên thế giới, chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ phải cần đến một gian phòng dành riêng cho việc lên những ý tưởng đầy sáng tạo.

Bài viết này nhằm chia sẻ đến quý khách về thiết kế phòng sáng tạo, một khu vực văn phòng trong tương lai sẽ trở nên phổ biến. Crystal Design là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín luôn hướng đến những thiết kế đột phá và không ngừng tiến bộ.

Chúng tôi có thể hiện thực hóa những thiết kế trên và kết hợp với nhu cầu của quý khách để văn phòng sẽ thể hiện văn hóa công ty của quý khách. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần đến dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói, hãy liên lạc với Crystal Design qua Hotline: 0906317386. Với hơn 23 năm kinh nghiệm của công ty, chúng tôi tự tin có thể hiện thực hóa mọi mong muốn của quý khách hàng.

đặng trường minh
Đặng Trường Minh

Tôi là Đặng Trường Minh - Chief Designer tại Crystal Design - TPL. Với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý các dự án lớn nhỏ, tôi mong muốn mang lại một không gian làm việc tối ưu, độc đáo và tiên dụng nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *